Home Tin tức 5 điều Fernando Hierro cần làm trước trận ra quân World Cup...

5 điều Fernando Hierro cần làm trước trận ra quân World Cup 2018

42
CHIA SẺ

Thời gian nhậm chức quá gấp rút khiến Fernando Hierro sẽ gặp khó trong rất nhiều vấn đề khi tiếp quản tuyển Tây Ban Nha. Vì vậy, cựu danh thủ này cần thực hiện gấp 5 việc sau đây trước trận ra quân World Cup 2018.

Ổn định phòng thay đồ
Sau sự kiện chấn động sa thải Lopetegui trước giờ khai mạc World Cup 2018 thì hẳn rất nhiều tuyển thủ Tây Ban Nha đang hoang mang. Sẽ không ít nhiều cầu thủ nghi ngờ lẫn nhau và sinh ra các mâu thuẫn. Vì thế, nhiệm vụ đầu tiên của Fernando Hierro là phải ổn định lại phòng thay đồ của La Roja. Từng giữ chức Giám đốc thể thao thì hẳn ông cũng đã có mối quan hệ khá tốt với các cầu thủ. Đó có thể là lý do khiến LĐBĐ Tây Ban Nha quyết định chọn cựu danh thủ này. Từng nhiều năm khoác áo tuyển cộng với danh tiếng trong quá khứ thì cái uy của Hierro chắc sẽ không nhỏ. Thế nên, nhiệm vụ dẹp yên lòng quân với HLV 50 tuổi này sẽ không quá khó khăn.

Giúp các cầu thủ quen với lối chơi
Nhiệm vụ cấp thiết thứ 2 của Hierro chính là giúp các cầu thủ làm quen với lối chơi của ông. Sơ đồ yêu thích của Hierro chính là 4-2-3-1 khá khác so với 4-3-3 của Lopetegui. Hierro cần đến 2 tiền vệ chơi thấp trong đội hình. Đó là vị trí mà ông sẽ yêu thích nhất vì trước đây từng thành công với Real Madrid. Với xuất phát là một tiền vệ phòng ngự/trung vệ thì hẳn tư tưởng của Fernando Hierro sẽ có thiên hướng an toàn nhiều hơn. Đây cũng là một khó khăn vì Tây Ban Nha sau thời của ông giải nghệ đã quá quen với phong cách tấn công và thích giữ bóng. Vì vậy, để các tuyển thủ Tây Ban Nha hiện tại quen với phong cách triển khai thế trận của Hierro là điều chẳng hề dễ dàng.

nhan dinh world cup
Fernando Hierro cần thay đổi triết lý để phù hợp hơn với tuyển Tây Ban Nha hiện tại?

Tìm ra đội hình tối ưu
Ngoài Sergio Busquet đã chắc một suất thì hiện tại tuyển Tây Ban Nha không có nhiều tiền vệ đá thấp giỏi. Những cái tên như Saul, Koke, Thiago hay Iniesta đều có thiên hướng dâng cao. Vì thế, Hierro cần thử nghiệm rất nhiều trong các buổi tập. Hoặc ông bỏ lối đá 2 tiền vệ thấp để theo sơ đồ cũ của Lopetegui, hoặc ông vẫn giữ quan điểm chơi bóng của mình và tìm ra một cầu thủ có thể đá cặp với Busquets. Đấy là chưa kể 4-2-3-1 của Hierro cần 2 cầu thủ chạy cánh rất tốt. Hiện tại, Tây Ban Nha có Asensio, Vazquez và Aspas là có thể chạy cánh thuần túy. Còn lại David Silva hay Isco chẳng đủ tốc độ để đảm nhận 2 biên. Asensio hay Vazquez không đủ kinh nghiệm còn David Silva và Isco thì thiếu tốc độ. Xem ra, nhiệm vụ tìm ra đội hình tối ưu của Hierro cũng sẽ gặp vô vàng trở ngại.

Tránh thiên vị cầu thủ Real
Fernando Hierro là huyền thoại của Real Madrid. Vì thế, không ít người sẽ cho rằng ông thiên vị các cầu thủ của Real trong thành phần tuyển Tây Ban Nha hiện tại. Điều đáng nói, thành công của La Roja dưới thời Lopetegui hay trước đây có đóng góp không nhỏ của đội bóng kình địch Barcelona. Thế nên, Hierro cần tỏa ra công tâm hơn trong cách dùng người tránh trường hợp để các cầu thủ của Real như Sergio Ramos, Asensio, Carvajal hay Vazquez được những đặc quyền dễ gây mất đoàn kết nội bộ. Đây là mối nguy hại lớn nhất cho một tập thể đội tuyển vốn có tính phân biện vùng miền rất lớn như Tây Ban Nha.

nhan dinh world cup
Hierro cần công bằng tránh thiên vị các cầu thủ của Real Madrid

Đề ra mục tiêu cho toàn đội
Với tham vọng và thực lực hiện tại thì vô địch chính là mục tiêu của Tây Ban Nha. Thế nhưng, sau những biến cố trên cấp thượng tầng thì hẳn các tuyển thủ của họ đang rất phân vân và nghi ngờ về mục tiêu của toàn đội. Vì vậy, thay vì đặt ra mục tiêu vô địch ngay từ đầu thì Fernando Hierro cần yêu cầu các tuyển thủ Tây Ban Nha tiến từng bước vững chắc và đặt mục tiêu cụ thể trong từng trận đấu. Xem ra trong 5 nhiệm vụ này thì chẳng có điều nào dễ dàng với Fernando Hierro. Thế nhưng, ông vẫn phải nhanh chóng giải quyết nó trước khi trận ra quân với Bồ Đào Nha tại World Cup 2018.

GIA HÂN

Bình Luận FaceBook