Home Tin tức Bảng A trước lượt trận cuối: Ai Cập làm nên lịch sử,...

Bảng A trước lượt trận cuối: Ai Cập làm nên lịch sử, ngôi đầu bối rối

187
CHIA SẺ

Ai Cập sẽ có cơ hội tìm chiến thắng đầu tiên tại World Cup trước Ả rập Saudi. Trong khi đó, Nga và Uruguay đang hết sức bối rối trong cuộc chiến cho vị trí Nhất bảng A.

Ai Cập và sứ mệnh tìm chiến thắng đầu tiên tại World Cup
Ai Cập đã bị loại sau 2 trận toàn thua trước Uruguay và Nga. Một mình Mohamed Salah chẳng thể giúp ích gì cho The Pharaohs. Tuy vậy, đại diện châu Phi vẫn còn một sứ mệnh rất lớn là đi tìm chiến thắng đầu tiên tại World Cup. Cụ thể, nếu tính luôn lần tham dự World Cup 2018 này thì Ai Cập đã có 3 lần tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Ở hai lần trước, họ nhận 2 thất bại và 2 trận hòa. Ở lần này, Ai Cập cũng đã để thua cả 2 trận nên chưa thể có được chiến thắng nào tại World Cup. Vì thế, trước Ả rập Saudi yếu hơn về mọi mặt thì cơ hội làm nên lịch sử là rất lớn với Salah và các đồng đội.

nhan dinh a rap saudi vs ai capTrong quá khứ, Ai Cập từng có 8 lần chạm trán Ả rập Saudi với thành tích thắng 4, hòa 2 và thua 2. Tuy nhiên, một trong những trận thua đậm nhất lịch sử của The Pharaohs là do Ả rập Saudi ban cho. Đó là trận thắng hủy diệt 13-0 mà đại diện châu Á có được trước Ai Cập trong một trận giao hữu diễn ra năm 1961. Hai đội cũng từng có 1 lần đối đầu chính thức tại Confederations Cup 1999. Khi ấy, Ai Cập đang là ĐKVĐ châu Phi 1998 còn Ả rập Saudi cũng đang là nhà VĐ châu Á 1996. Kết quả là Ả rập Saudi đã giành chiến thắng đến 5-1. Tuy vậy, trong lần gặp gỡ này thì cán cân thực lực đang khá nghiêng về Ai Cập nhất là họ sở hữu ngôi sao rất đột biến là Mohamed Salah. Chân sút số 10 này đã có bàn thắng đầu tiên tại World Cup 2018 trong trận thua Nga 3-1. Anh và các đồng đội chắc chắn sẽ rất muốn làm nên một chiến thắng lịch sử trước khi chia tay nước Nga.

BXH bảng A World Cup 2018 trước lượt trận cuối cùng

Chẳng ai muốn lấy ngôi đầu bảng A
Ở lượt đấu cuối này, Nga và Uruguay sẽ có cuộc chạm trán để tìm ra đội đầu bảng. Hiệu số của chủ nhà Nga đang là +7 trong khi Uruguay chỉ là +2. Vì thế, Nga chỉ cần hòa còn Uruguay buộc phải thắng mới có được ngôi đầu bảng A. Tại World Cup thì ngôi đầu bảng chưa hẳn đã mang lại lợi thế cho đội có nó. Và trong trường hợp của Nga và Uruguay ở thời điểm hiện tại cũng như thế. Nguyên nhân là cục diện bảng B đang hết sức rối loạn và chưa thể biết ai trong Tây Ban Nha hay Bồ Đào Nha sẽ có ngôi đầu bảng. Nếu Bồ Đào Nha có ngôi đầu thì chắc chắn Nga và Uruguay sẽ nhường nhau vị trí dẫn đầu bảng A và ngược lại.

nhan dinh a rap saudi vs ai capTuy nhiên, dù Tây Ban Nha hay Bồ Đào Nha có ngôi đầu bảng thì Nga và Uruguay đều gặp khó ở vòng 1/16 tới. Thế nhưng, nếu xét kỹ thì chắc chắn hai đội sẽ nhường nhau vị trí dẫn đầu bảng A. Nguyên nhân là đội nhì bảng A sẽ rơi vào nhánh đấu thứ 2 của vòng knockout. Sau vòng 1/16 chạm trán Bồ Đào Nha/Tây Ban Nha thì ở Tứ kết sẽ gặp cặp đấu Nhất D/Nhì C. Nhất D có thể sẽ là Croatia còn Nhì C khả năng cao sẽ là Đan Mạch. Vì thế, cơ hội để đội Nhì A đi vượt qua Tứ kết sẽ cao hơn. Trong khi đó, Nhất A sẽ gặp cặp Nhất C (Pháp)/Nhì D (Argentina) ở Tứ kết. Với HLV giàu kinh nghiệm như Oscar Tabarez thì ông nhiều khả năng sẽ chỉ để Uruguay hòa Nga và chấp nhận ngôi Nhì A để rơi vào nhánh đấu thứ 2 của vòng knock-out.

GIA HÂN

Bình Luận FaceBook