Home Tin tức Bóng Đá TBN Barcelona quyết định thay đổi logo sau 16 năm

Barcelona quyết định thay đổi logo sau 16 năm

9
CHIA SẺ

Mới đây, CLB Barcelona đã chính thức công bố việc thay đổi logo của đội bóng kể từ mùa giải năm sau 2019-20. Đồng thời đội bóng xứ Catalan cũng đã công bố mức doanh thu kỷ lục trong lịch sử CLB.

Thông tin trên đã được phía Barcelona xác nhận trên trang chủ. Về cơ bản, logo mới không có sự khác biệt quá lớn. Thay đổi lớn nhất chính là việc gã khổng lồ xứ Catalan bỏ dòng chữ “FCB” viết tắt của FC Barcelona ở trên logo mới. Đây là lần đầu tiên Barcelona thay đổi logo kể từ năm 2002. Đội bóng xứ Catalan chưa ấn định thời điểm chính thức thay đổi nhưng nhiều khả năng sẽ bắt đầu từ mùa giải 2019-20.tin tuc bong da tbn

“FC Barcelona sẽ cách tân logo để thích ứng với thời điểm hiện tại. Kể từ lần cuối cùng thay đổi vào năm 2002, xã hội và công nghệ đã thay đổi nên những biểu tượng gắn liền với CLB cũng cần phải thay đổi. Phiên bản logo mới sẽ vẫn giữ lại những biểu tượng mang tính lịch sử như thành phố, Barcelona, Catalonia, CLB, trái bóng và màu cờ sắc áo”, thông báo trên trang chủ của Barcelona.

Ngoài việc bỏ dòng chữ “FCB”, Barca còn rút bớt số kẻ sọc đỏ-xanh từ 7 xuống 5 sọc. Đây là xu thế chung của thời đại bởi các logo hiện nay đều ưu tiên sự tối giản trong thiết kế. Mặc dù vậy, CLB Barcelona vẫn trung thành với các màu sắc đã trở thành truyền thống của họ. Đồng thời Barcelona cũng đã công bố mức doanh thu kỷ lục mà đội bóng thu về mùa vừa qua. Mức doanh thu đạt ngưỡng 960 triệu euro, cao nhất trong lịch sử mà Barcelona thu về. Được biết, lợi nhuận sau thuế được ước chừng rơi vào khoảng 11 triệu euro.

ENTEE

>>> Barcelona giữ chân thành công Sergio Busquets

Bình Luận FaceBook