Home Tin tức champions League Champions League áp dụng VAR từ vòng knock-out năm nay

Champions League áp dụng VAR từ vòng knock-out năm nay

9
CHIA SẺ

Mới đây, UEFA đã chính thức xác nhận sẽ áp dụng Công nghệ video hỗ trợ trọng tài – VAR ngay tại vòng knock-out của Champions League năm nay.

Trong cuộc họp của LĐBĐ Châu Âu (UEFA) tại Dublin vào ngày 3/12 vừa qua, một quyết định mang tính cách mạng đã được đưa ra bắt đầu từ vòng 16 đội ngay mùa giải này, UEFA Champions League sẽ sử dụng Công nghệ video hỗ trợ trọng tài VAR. Chính chủ tịch UEFA, ông Aleksander Ceferin đã khẳng định: “UEFA sẵn sàng sử dụng VAR sớm hơn dự kiến. Chúng tôi tin rằng quyết định này sẽ mang tới lợi ích cho giải đấu khi có những giá trị công bằng cũng như giúp giảm thiểu các quyết định thiếu chính xác”.

Bên cạnh Champions League, UEFA cũng xác nhận sẽ áp dụng công nghệ VAR ở trận chung kết Europa League mùa giải 2018/19, VCK UEFA Nations League và VCK U21 Châu Âu diễn ra vào năm sau. Kế hoạch ban đầu của UEFA là áp dụng VAR từ mùa giải 2019/20, nhưng LĐBĐ châu Âu đã quyết định rút ngắn thời gian. Trong mùa này, có không ít tình huống gây tranh cãi và khiến các CLB đòi hỏi VAR phải được sử dụng.tin tuc bong da c1

Vòng knock-out của UEFA Champions League 2018/19 sẽ bắt đầu giữa tháng 2/2019. Lễ bốc thăm chia cặp vòng knock-out diễn ra vào ngày 15/12 tới, 2 ngày sau khi vòng bảng kết thúc. Đến thời điểm hiện tại, 12 trên tổng số 16 đội góp mặt ở vòng knock-out mùa này đã được xác định là Juventus, Real Madrid, Barcelona, Man United, Man City, Dortmund, Atletico Madrid, AS Roma, Bayern Munich, Ajax, Porto và Schalke.

Công nghệ video hỗ trợ trọng tài đang được sử dụng tại hầu hết giải đấu hàng đầu châu Âu lúc này như La Liga, Serie A hay Bundesliga. Chỉ có Ngoại hạng Anh là vẫn chưa sử dụng VAR. Ở World Cup 2018, trong lần đầu tiên được sử dụng chính thức, VAR đã hỗ trợ rất nhiều vào việc thay đổi quyết định của các vị vua áo đen. Theo thống kê của Isportconnect, có tới 17 quyết định của trọng tài được thay đổi nhờ VAR, với độ chính xác tăng từ 95.6% lên thành 99.35%.

ENTEE

>>> Cục diện khó lường của bảng tử thần Champions League

Bình Luận FaceBook