Home Tin tức Chủ tịch FIFA cảm ơn Nga vì kỳ World Cup thành công...

Chủ tịch FIFA cảm ơn Nga vì kỳ World Cup thành công nhất từ trước đến nay

9
CHIA SẺ

Hôm thứ Sáu, Chủ tịch FIFA ông Gianni Infantino đã lên tiếng cảm ơn người dân và chính phủ Nga đã tổ chức một kỳ World Cup mà ông cho là thành công nhất từ trước đến nay.

Theo đó, người đứng đầu FIFA nói với truyền thông tại Moscow rằng cơ sở hạ tầng, công nghệ VAR và hơn hết sự chào đón của người dân Nga đã giúp cho kỳ World Cup lần thứ 21 của FIFA thành công rực rỡ. Cụ thể, hai ngày trước khi trận chung kết World Cup 2018 giữa Pháp với Croatia diễn ra, ông Infantino nói rằng: “Kể từ vài năm trước, tôi đã nói đây sẽ là kỳ World Cup thành công nhất. Hôm nay tôi có thể tuyên bố điều đó với niềm tin lớn lao khi tôi và các bạn đã trải qua nó. Đây là kỳ World Cup tốt nhất từ trước đến nay”.

tin tuc world cup 2018
Chủ tịch Gianni Infantino cho rằng World Cup 2018 là kỳ thành công nhất trong lịch sử giải đấu đến nay

Theo thống kê từ FIFA, có hơn 100.000 người tham gia để đảm bảo các hoạt động của giải đấu lần này được thành công. Và vị Chủ tịch của FIFA cũng cho biết người dân trên khắp thế giới đã có cái nhìn mới mẻ về Nga theo hướng tích cực. Ông Infantino nói thêm trong bài phát biểu của mình rằng: “Tôi nghĩ kỳ World Cup này đã làm thay đổi nhận thức của thế giới về Nga. Mọi người đã được khám phá một đất nước Nga xinh đẹp, một đất nước mến khách và chứng minh được những điều không hay về Nga là sai sự thật”.

Tuy nhiên, cuộc họp báo cũng đặt ra những câu hỏi về công nghệ VAR. Trên cương vị là người quyền lực nhất của FIFA, nhà lãnh đạo 48 tuổi khẳng định: “VAR không làm thay đổi bóng đá. Nó giúp cho bóng đá tốt đẹp hơn, trung thực hơn, minh bạch hơn”. Ông cũng cho biết: “FIFA sử dụng VAR 19 trường hợp trong 62 trận và đã có 16 quyết định từ sai được chuyển sang đúng. Sau khi xem xét khoảng 500 tình huống xử lý của trọng tài, nhờ VAR, tỷ lệ đúng từ 95% đã tăng lên là 99,32%”.

Được biết, World Cup 2022 diễn ra tại Qatar sẽ là kỳ cuối cùng giải đấu lớn nhất hành tinh có sự góp mặt của 32 đội. Kể từ World Cup 2026 sẽ diễn ra ở Hoa Kỳ, Mexico và Canada quy mô của giải đấu sẽ mở rộng thành 48 đội được góp mặt vào VCK.

>>>World Cup 2018 và những điều chưa có tiền lệ: Tâm điểm VAR

T.A

Bình Luận FaceBook