Home Tin tức Địa điểm tổ chức World Cup 2018: Thành phố Kaliningrad

Địa điểm tổ chức World Cup 2018: Thành phố Kaliningrad

45
CHIA SẺ

Thành phố Kaliningrad sẽ trở thành một trong những địa điểm được chọn để tổ chức World Cup 2018. Kaliningrad với những đặc trưng rất riêng hứa hẹn làm hài lòng du khách khi đến đây trong những ngày lễ hội bóng đá lớn nhất hành tinh diễn ra.

Về vị trí địa lý và dân số
Thành phố Kaliningrad là một hải cảng và là trung tâm hành chính của tỉnh Kaliningrad, tỉnh lụy phía Tây của Nga, giáp Ba Lan và Litva với diện tích 15.125 km2 và dân số vào khoảng 968.200 người (thống kê năm 2004). Do tính chất nằm tách khỏi lãnh thổ về mặt đất liền của nước Nga nên một phần văn hóa và kiến trúc nơi đây chịu ảnh hưởng của châu Âu.

tin tuc world cup
Thành phố Kaliningrad được mệnh danh mang đậm phong cách châu Âu nhất của Nga

Về khí hậu
Kaliningrad là thành phố có mùa đông không quá lạnh và mùa hè có nắng ấm. Thời điểm diễn ra World Cup 2018 là lúc Kaliningrad rơi vào mùa đẹp nhất trong năm với nhiệt độ khoảng 20-25 độ. Vẻ đẹp thơ mộng và thời tiết dễ chịu sẽ là cách giữ chân và thu hút tuyệt vời với những ai đã hoặc chưa một lần đến với thành phố này.

Về lịch sử, văn hóa, du lịch
Thành phố Kaliningrad vốn có tên là Kenigsberg thuộc vương quốc Phổ được thành lập năm 1255. Sau đó trở thành thủ phủ của tỉnh Đông Phổ thuộc Đế chế Đức. Nơi đây từng bị phá hủy hoàn toàn trong chiến tranh thế giới thứ hai và được tiếp quản bởi quân đội Xô Viết từ năm 1945. Dân cư chủ yếu là người Đức và đã sơ tán hàng loạt trước đó, số còn lại bị chính quyền Xô Viết trục xuất sau chiến tranh, thay vào đó bằng di dân mới người Nga và người Ukraine. Thành phố được đổi tên thành Kaliningrad năm 1946, đặt theo tên nhà cách mạng Mikhail Ivanovich Kalinin.

Có thể nói Kaliningrad là thành phố mang phong cách châu Âu nhất của Nga. Ở đây có nhiều nhà hát và viện bảo tàng tạo nên thành phố có cho mình nét độc đáo về một nền văn hóa giao thoa với hàng hoạt dấu ấn lịch sử. Đến với Kaliningrad bất cứ du khách nào cũng có thể rảo chân đến những địa điểm làm nên tên tuổi của thành phố này như đảo Kant, làng Ngư phủ, Cổng Brandenburg, Bảo tàng thế giới đại dương, Bảo tàng tra tấn, trừng phạt thời trung cổ, Khu rừng nhảy múa và đặc biệt là Bảo tàng hổ phách có một không hai trên thế giới.

tin tuc world cup
Một góc nhìn của đảo Kant xinh đẹp trong nắng
tin tuc world cup
Tháp Don – nơi đặt Bảo tàng hổ phách có một không hai của Nga

Bóng đá tại Kaliningrad
Điểm nhấn về sự phát triển của bóng đá ở thành phố này là sự tồn tại của SVĐ Kaliningrad. Đây sẽ là nơi tổ chức 4 trận ở vòng bảng World Cup 2018. SVĐ Kaliningrad có hai tầng được trang bị các hệ thống an ninh hiện đại bậc nhất với sức chứa khoảng 35 nghìn người. Sau World Cup 2018 SVĐ sẽ chỉ còn 25,000 chỗ ngồi và một phần diện tích mái vòm sẽ bị rút bớt.
Hệ thống giao thông tại thành phố Kaliningrad vốn đã hiện đại, đa dạng sẽ ngày càng được hoàn thiện hơn nữa nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của các du khách trên khắp thế giới.

SVĐ Kaliningrad là một trong những địa điểm được chọn để tổ chức world cup 2018

>>>Giới thiệu sân đấu World Cup 2018: Volgograd Arena

T.A

Bình Luận FaceBook