Home Tin tức Địa điểm tổ chức World Cup 2018: Thành phố Kazan

Địa điểm tổ chức World Cup 2018: Thành phố Kazan

39
CHIA SẺ

Kazan được biết đến là thành phố lớn thứ 6 của Nga. Nơi đây cũng chính là một trong số những địa điểm được chọn để tổ chức lễ hội bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2018.

Về vị trí địa lý và dân số
Thành phố Kazan nằm nép bên sông Volga thơ mộng. Nơi đây được biết đến là trung tâm chính trị lớn nhất của Golden Horde (Kim Tướng hãn quốc) và là thủ phủ vùng Khan Kazan. Thành phố này từ lâu đã trở thành một phần của đế chế Nga hùng mạnh. Theo thống kê năm 2010 tại Kazan có hơn 1,1 triệu người sinh sống.

tin tuc world cup
Kazan là thành phố lớn thứ 6 của Nga

Về khí hậu
Nhiệt độ trung bình của Kazan vào khoảng từ 14 đến 24 độ C. Trong đó, Tháng hai là thường tháng lạnh nhất: -12℃ vào ban ngày và -19℃ vào ban đêm. Tháng nóng nhất là Tháng tám. Nhiệt độ có thể là 29℃ ngày và 17℃ vào ban đêm.

Về lịch sử, văn hóa, du lịch
Truyền thuyết về cái tên Kazan được nhiều người dân Nga chấp nhận đó là Khan Mông Cổ – người sáng lập Kazan. Ông đã đến gặp một thầy phù thủy và hỏi rằng nơi nào đủ tốt để xây dựng thành phố mới. Phù thủy khuyên ông đổ nước vào một cái vạc nhỏ (qazan), thắp lửa dưới đó rồi đặt lên xe ngựa và thúc nó chạy đi. Nơi nào vạc nước sôi thì xây thành phố ở đó, và Kazan ra đời như thế. Cũng giống như nguồn gốc đậm chất thần thoại của cái tên Kazan, nơi đây thu hút hàng ngàn du khách bởi vẻ bí ẩn lôi cuốn của nó. Đât là nơi tọa lạc của hàng loạt công trình cổ kính, đồ sộ như những tòa tháp điện Kremlin, Nhà thờ của tất cả các tôn giáo, nhà thờ Marjani, pháo đài Sviyazhsk, tháp nghiêng Sjujumbike,…

Nhà thờ của tất cả các tôn giáo tại Nga thu hút lượng đông đảo khách du lịch đến tham quan

Bóng đá tại Kazan
SVĐ Kazan Arena được xem là biểu tượng bóng đá giữa lòng thành phố Kazan. Đây sẽ là nơi diễn ra 4 trận vòng bảng, 1 trận vòng 16 đội và 1 trận tứ kết của World Cup 2018.
Thiết kế của sân Kazan Arena là do những kiến trúc sư từng xây dựng sân Wembley và Emirates vẽ nên. Hiện nay nó là sân vận động có màn chắn bên ngoài lớn nhất châu Âu với sức chứa 44.779 chỗ ngồi và là sân nhà của câu lạc bộ Rubin Kazan.

tin tuc world cup
SVĐ Kazan Arena là một trong những sân đấu được sử dụng cho World Cup 2018

>>>Địa điểm tổ chức World Cup 2018: Thành phố Kaliningrad

T.A

Bình Luận FaceBook