Home Tin tức Địa điểm tổ chức World Cup 2018: Thành phố Krasnodar

Địa điểm tổ chức World Cup 2018: Thành phố Krasnodar

53
CHIA SẺ

Thành phố đáng sống Krasnodar tọa lạc tại miền Nam nước Nga cũng sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn với du khách trong mùa lễ hội bóng đá lớn nhất thế giới World Cup 2018 sắp tới.

Về vị trí địa lý và dân số
Krasnodar là một thành phố nằm ở miền Nam nước Nga, bên sông Kuban, cách cảng Novorossiysk ở biển Đen khoảng 80 km về phía đông bắc. Đây là trung tâm hành chính của Vùng Krasnodar (còn gọi là Kuban). Thành phố có diện tích 339,3 km² với dân số khoảng 773.970 người (theo thống kê năm 2012).

tin tuc world cup
Thành phố Krasnodar tọa lạc tại miền Nam nước Nga

Về khí hậu
Do không được che chở bởi núi rừng mà vào mùa đông thành phố Krasnodar lạnh và ẩm ướt với lớp tuyết phủ dày không ổn định. Tuy nhiên mùa đông ngắn. Thời tiết mùa đông ở đây cũng thay đổi thất thường, nhiệt độ trung bình vào tháng 1 (tháng lạnh nhất trong khu vực) là 1°C. Vào mùa hè, nhiệt độ trung bình khá cao, vào tháng 7 có thể đạt 24,1°C. Krasnodar có mưa rải rác quanh năm. Ở đây rất hiếm khi có bão.

Về lịch sử, văn hóa, du lịch
Thành phố Krasnodar có nguồn gốc bắt đầu với một pháo đài được xây dựng bởi người Cozak để bảo vệ biên giới đế quốc và yêu cầu quyền sở hữu của Nga trên Circassia. Đến năm 1888, khoảng 45.000 người sống trong thành phố và nó đã trở thành một trung tâm thương mại quan trọng của miền Nam nước Nga. Say này nó trải qua nhiều cuộc binh biến khác nhau, nhất là trong chiến tranh thế giới thứ 2, nó bị tàn phá nặng nề nhưng đã được xây dựng lại và đổi mới sau chiến tranh. Thành phố Krasnodar là thành phố lớn của Nam nước Nga đang trên đà phát triển. Nơi đây cũng thường xuyên được bầu chọn là một trong số những thành phố đáng sống nhất của nước Nga. Không khí trong lành nhiều cây xanh, nhiều công trình kiến trúc,trung tâm thương mai, bảo tàng, nhà hát,… và người dân thân thiện sẽ là điểm cộng hấp dẫn bất kỳ du khách nào đến với thành phố xinh đẹp này.

tin tuc world cup
Những dãy nhà chung cư vô cùng hiện đại ở Krasnodar

Giao thông ở đây cũng hết sức thuận lợi với phương tiện chính là ô tô. Ngoài ra phương tiện giao thông công cộng đa dạng với xe buýt thành phố, xe điện. Nhiều khách sạn lớn như Intourist, Hotel Platan, Hotel Moskva cũng có mặt ở đây để phục vụ nhu cầu của du khách.

Bóng đá tại Krasnodar
Thành phố Krasnodar còn biết đến là nơi tọa lạc của SVĐ đa chức năng Kuban(dùng chủ yếu cho các trận đấu bóng đá) mở cửa từ năm 1960. Đây được biết đến là sân nhà của FC Kuban Krasnodar và FC Krasnodar với sức chứa 35.200 người. Sự có mặt của SVĐ này đã góp phần lan tỏa tình yêu bóng đá của người hâm Nga với du khách.

tin tuc world cup
Một góc nhìn của SVĐ Kuban

>>>Địa điểm tổ chức World Cup 2018: Thành phố Kazan

T.A

Bình Luận FaceBook