Home Tin tức ĐT Việt Nam mất Văn Thanh ở cả AFF Cup 2018 và...

ĐT Việt Nam mất Văn Thanh ở cả AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019

9
CHIA SẺ

ĐT Việt Nam sẽ không có sự phục vụ của Văn Thanh cho kỳ AFF Cup và cả Asian Cup 2019 sắp tới vì chấn thương.

Văn Thanh dính chấn thương nghiêm trọng trong trận đấu với TP HCM ở vòng 22 Nuti Café V-League 2018 trên sân Thống Nhất. Theo chẩn đoán ban đầu, cầu thủ gốc Hải Dương chỉ bị tổn thương phần mềm, giãn dây chằng chéo trước và sẽ hồi phục sớm. Tuy nhiên, tình trạng của hậu vệ 22 tuổi trở nên tồi tệ hơn khi trong đợt kiểm tra mới đây, các bác sĩ xác định anh bị đứt dây chằng đầu gối phải. Theo đó ngôi sao của U23 Việt Nam sẽ phải sang Hàn Quốc phẫu thuật để trị dứt điểm. Dự kiến, Văn Thanh sẽ mất khoảng 6 tháng để hồi phục chấn thương. Qua đó, hậu vệ trụ cột của tuyển Việt Nam nhiều khả năng sẽ bỏ lỡ AFF Cup 2018 và kể cả Asian Cup 2019 tới.

Van Thanh chan thuongChia sẻ về điều này, tiền vệ của Hoàng Anh Gia Lai buồn bã cho biết: ““Tôi bị dứt dây chằng và nghỉ thi đấu một tháng nay. Tôi phải phẫu thuật để điều trị dứt điểm vấn đề này. Tôi rất tiếc nhưng phải chấp nhận tình hình hiện tại. Tôi sẽ không thể cùng đội tuyển góp mặt tại AFF Cup và có thể cả Asian Cup 2019. Giữa tháng này tôi sẽ sang Hàn Quốc để phẫu thuật và sẽ phải nghỉ thi đấu ít nhất nửa năm mới có thể quay trở lại”.

Nhiều năm qua, Văn Thanh đã trở thành trụ cột ở các cấp độ đội tuyển U19, U23 và ĐTQG. Gần nhất, anh cùng Văn Hậu tạo thành “đôi cánh” hậu vệ biên ăn ý giúp ĐT Olympic Việt Nam thi đấu thành công tại Asiad 2018. Việc không có cầu thủ người Hải Dương sẽ là mất mát không nhỏ cho ĐT Việt Nam tham dự AFF Cup 2018 vào cuối năm nay và Asian Cup 2019 diễn ra đầu năm tới.

T.A

CLB Nhật Bản gửi đề nghị hỏi mua Quang Hải

Bình Luận FaceBook