Home Tin tức HLV Croatia tiết lộ lý do không thay người trong 90 phút

HLV Croatia tiết lộ lý do không thay người trong 90 phút

18
CHIA SẺ

Không nhiều người để ý rằng, cả 4 sự thay đổi người của Croatia trước Anh đều diễn ra trong hiệp phụ.

Croatia là đội tuyển duy nhất phải trải qua hiệp phụ cùng những loạt penalty để có được thắng lợi ở vòng 16 đội và tứ kết. Trước màn đối đầu tuyển Anh, rõ ràng Croatia gặp bất lợi khá lớn về thể lực.

Điều này được thể hiện rõ trong 45 phút đầu tiên của trận đấu. Để Tam sư vươn lên dẫn trước từ khá sớm nhưng Croatia không thể làm được gì trong phần còn lại của hiệp một. Họ tranh chấp thua thiệt, tỏ ra đuối ở những pha đua tốc độ.

tin tuc world cup 2018
“Không ai muốn bị thay ra cả”

Trong bối cảnh đó, HLV Zlatko Dalic đã làm tất cả phải sốc, 45 phút hiệp một rồi thêm 45 phút hiệp hai, Croatia ‘chẳng thèm’ dùng đến quyền thay người. Phải đến phút thứ 5 của hiệp phụ đầu tiên, Josip Piravic mới được tung vào sân thay Ivan Strinic bị căng cơ. Ở bên kia chiến tuyến, tuyển Anh đã thay đến 2 người trong giờ đấu chính thức.

Trong buổi phỏng vấn sau trận đấu, khi được nghe HLV Croatia giải thích, mọi người mới vỡ lẽ, theo đó, Dalic hoàn toàn ‘bị động’ trong việc thay người: “Tôi rất muốn thay người nhưng không một ai chịu rời sân. Họ thể hiện tinh thần tuyệt vời!”

Chính ý chí chiến đầu mạnh mẽ đã giúp Croatia lội ngược dòng thành công trước tuyển Anh để ghi tên vào trận chung kết lần đầu tiên trong lịch sử. Họ đứng trước cơ hội to lớn trở thành Nhà vô địch World Cup 2018.

>>> Xem video highlights kết quả World Cup 2018

Bình Luận FaceBook