Home Tin tức Bóng Đá Ý Juventus và AC Milan tranh Siêu cúp Ý tại Ả rập Saudi

Juventus và AC Milan tranh Siêu cúp Ý tại Ả rập Saudi

4
CHIA SẺ

Juventus và AC Milan hiện đã có mặt tại Ả rập Saudi để chuẩn bị cho trận tranh Siêu cúp Ý 2018 diễn ra vào rạng sáng ngày 17/1 tới.

Ngay sau khi kết thúc vòng 5 Cúp quốc gia Ý thì cả Juventus và AC Milan đều đã lên đường đến Ả rập Saudi để chuẩn bị cho trận tranh Siêu cúp Ý 2018. Do năm nay nước Ý lần đầu áp dụng lịch nghỉ Đông nên trận tranh Siêu cúp Ý diễn ra muộn đến vậy. Trước đây, trận đấu này thường diễn ra vào giữa tháng 12.

Đây là lần đầu tiên trận tranh Siêu cúp Ý đến với Ả rập Saudi. Trước đây, vào các năm 2014 và 2016 thì trận đấu này từng được diễn ra tại Doha, Qatar. Đặc biệt, kết quả của 2 trận đấu này thì Juventus đều nhận thất bại sau loạt sút luân lưu lần lượt trước Napoli và chính Milan. Đây cũng là lần thứ 9 trong tổng số 30 lần, trận tranh Siêu cúp Ý diễn ra bên ngoài biên giới nước Ý.

sieu cup y

Mùa trước, Juventus đã giành cú đúp quốc nội là Serie A và Coppa Italia. Thế nên, Milan, đội đã thua Lão bà trong trận chung kết Cúp quốc gia được quyền tham dự trận tranh Siêu cúp Ý năm nay. Đây là lần thứ 3 trong lịch sử, 2 đội chạm trán nhau ở trận đấu này. Kết quả 2 lần trước đó thì mỗi đội thắng 1. Đáng nói, chiến thắng của họ đều có được sau loạt sút luân lưu khi hòa cùng tỷ số 1-1 và năm 2003 và 2016.

Trong quá khứ, Juventus và AC Milan đang cùng sở hữu 7 danh hiệu Siêu cúp Ý như nhau. Tuy nhiên, Lão bà có đến 13 trận tranh Siêu cúp Ý, thắng 7 và thua đến 6. Trong khi đó, tỷ lệ chiến thắng của Rossoneri ở trận đấu đặc biệt này là 7/10. Vì thế, dù Juventus đang được đánh giá vượt trội hoàn toàn về mọi mặt lại có siêu sao Cristiano Ronaldo trong đội hình nhưng họ cũng không thể bỏ qua tiếng nói của lịch sử.

ket qua bong da y
Ronaldo sẵn sàng cho màn tái đấu AC Milan

Trận tranh Siêu cúp Ý 2018 giữa Juventus và AC Milan sẽ diễn ra lúc 0h30 ngày 17/1 (theo giờ Việt Nam, tại sân King Abdullah Sports City, Jeddah, Ả rập Saudi.

GIA HÂN

Bình Luận FaceBook