Home Tin tức Bóng Đá TBN Kiểm soát bóng không còn đáng sợ tại La Liga

Kiểm soát bóng không còn đáng sợ tại La Liga

5
CHIA SẺ

Lối chơi kiểm soát bóng dường như đang bước vào thời kỳ suy thoái. Việc Real Madrid hay Barcelona thường xuyên cầm bóng vượt trội đã không còn đáng sợ với các đội bóng tại La Liga.

Trong 3-4 mùa giải gần đây, lối chơi của các đội bóng lớn tại La Liga thường tập trung vào việc kiểm soát bóng. Lối chơi này đã giúp cho những Real Madrid hay Barcelona tỏ ra vượt trội hơn so với phần còn với những con người xuất chúng trong đội hình. Tuy nhiên, ở mùa giải năm, dường như mọi chuyện đã khác. Real hay Barca vẫn tiếp tục cầm bóng vượt trội, nhưng những đối thủ của họ gần như đã không còn quan tâm đến việc ai giữ bóng nhiều hơn. Những đội bóng cửa dưới tại La Liga giờ đây đã không còn sợ lối đá cầm bóng ban bật.

Trong cả mùa giải kéo dài hoặc ở một giải đấu ngắn hạn, đôi khi vẫn xảy ra tình huống một đội bóng kiểm soát hoàn toàn thế trận, cầm bóng vượt trội, nhưng rồi cuối cùng vẫn không thể thắng, thậm chí là thất bại. Như cách mà đội tuyển Tây Ban Nha hay Đức thể hiện tại World Cup 2018, người ta nói đó là tai nạn hoặc chỉ là chuyện đôi khi. Tuy nhiên, ở La Liga mùa này, sau 8 vòng đấu, thống kê chỉ ra rằng, chơi bóng theo kiểu cầm bóng ban bật nhiều mà vẫn thua đã trở thành chuyện bình thường.tin tuc ngoai hang anh

Không đâu xa, ngay vòng đấu thứ 8 diễn ra cuối tuần qua, trong 10 cặp đấu thì có đến 7 trận, đội kiểm soát bóng ít hơn giành thắng lợi hoặc kiếm điểm từ đối thủ mạnh hơn. Chính xác thì chỉ có Sevilla và Espanyol là có kết quả tỉ lệ thuận với sự vượt trội mà họ thể hiện trước đối thủ trên sân. Tại vòng 8, các CLB như Athletic Bilbao – với 69% thời gian giữ bóng, Real Madrid 70% và Barcelona 76% đã áp đảo đối thủ hoàn toàn nhưng lại để cho Real Sociedad, Alaves giành 3 điểm, Valencia có 1 điểm.

Nhìn xa hơn về những thống kê, đó không còn là chuyện ngẫu nhiên nữa khi biết rằng, trong tổng cộng 79 trận đấu đã diễn ra kể từ đầu mùa, chỉ có 24 lần đội thắng có tỉ lệ kiểm soát bóng cao hơn. Nghĩa là, chỉ chiếm 30%. 25 trận kết thúc với tỷ số hòa và 30 trận thắng dành cho các đội không chủ động quyền kiểm soát bóng 38%. Nếu như khái niệm tiqui-taca để dùng để miêu tả cách các đội bóng kiểm soát bóng nhiều hơn thì ở thời điểm hiện tại, hiệu quả là không còn.tin tuc bong da tbn

Real Madrid, Barcelona và Real Betis là các CLB đứng đầu về tỉ lệ này qua 8 vòng đấu, nhưng đổi lại, 2 gã khổng lồ chỉ thắng được 4 trận, Betis chỉ thắng 3. Rõ ràng là khi lối chơi này đã không còn đáng sợ, ai biết được điều gì sẽ xảy ra trong phần còn lại của La Liga, khi các đội bóng đã có những phương án khắc chế. Và đương nhiên, ai cũng hiểu rằng, vấn đề cốt lõi cuối cùng là ai giành được nhiều điểm hơn, không phải giữ bóng nhiều hơn.

ENTEE

>>> Chủ tịch Perez trở lại với thương vụ Harry Kane

Bình Luận FaceBook