Home Tin tức Asian Cup 2019 Lịch thi đấu Asian Cup 2019 của ĐT Việt Nam

Lịch thi đấu Asian Cup 2019 của ĐT Việt Nam

47
CHIA SẺ

Từ ngày 5/1-1/2 tới, cả châu Á sẽ sôi động với VCK Asian Cup 2019 diễn ra tại UAE. Hãy cùng cập nhật lịch thi đấu của ngày hội bóng đá châu lục trong đó có đội tuyển Việt Nam sẽ tham gia chinh chiến.

lich thi dau asian cup

Sau 4 năm kể từ khi chủ nhà Úc giành đăng quang thì VCK Asian Cup mới trở lại. Lần này, giải đấu cao nhất châu Á sẽ có nhiều thay đổi rất lớn. Đầu tiên là số lượng đội tham gia được tăng từ 16 lên thành 24 đội. Vì thế, Asian Cup 2019 trên đất UAE sẽ có đến 6 bảng đấu, nên số lượng trận đấu và vòng đấu cũng vì đó mà tăng lên so với các đây 4 năm.

Với 6 bảng đấu thì thể thức thi đấu cũng có nhiều thay đổi đáng kể. Theo đó, ngoài 2 đội dẫn đầu mỗi bảng thì sẽ có thêm 4 đội hạng Ba có thành tích tốt nhất cũng sẽ được góp mặt tại vòng 16 đội hay còn gọi là vòng 1/8. Điều này sẽ giúp các đội bóng tăng thêm cơ hội vượt qua vòng bảng hay giải đấu sẽ hấp dẫn hơn với những cuộc đua tranh hiệu số bàn thắng/bại, số bàn thắng hay cả số lượng thẻ phạt,…

6 bảng đấu của VCK Asian Cup 2018

nhung dieu can biet ve afc asian cup 2019Đội tuyển Việt Nam sau chiến tích vô địch AFF Suzuki Cup 2018 cũng sẽ được góp mặt tại VCK Asian Cup 2019 khi đã vượt qua vòng loại trước đó. Đây là lần thứ 2 Việt Nam được góp mặt tại giải đấu cao nhất châu Á. Thầy trò Park Hang-seo rơi vào bảng D khá khó khăn khi có sự góp mặt của Iran, Iraq và Yemen. Tuy nhiên, lịch thi đấu sẽ ủng hộ Việt Nam khi họ sẽ lần lượt gặp 2 đội mạnh Iraq (8/1), đến Iran (12/1) và cuối cùng là Yemen (16/1). Như vậy, chỉ cần kiếm được 1 điểm trước Iraq và đánh bại Yemen thì các nhà ĐKVĐ Đông Nam Á sẽ có cơ hội rất lớn vượt qua vòng bảng.

Ngoài Việt Nam, ĐNÁ còn có 2 đội tuyển khác là Philippines và Thái Lan cũng sẽ góp mặt tại Asian Cup 2019. Với Phillippines thì đây là lần đầu tiên họ được vinh dự này trong khi Thái Lan sẽ có lần thứ 7 góp mặt. Khả năng để Thái Lan vượt qua vòng bảng là rất khả thi khi họ nằm chung bảng A với chủ nhà UAE, Ấn Độ và Bahrain.

VCK Asian Cup 2019 sẽ có tất cả 51 trận đấu, không có trận tranh hạng Ba như những lần trước đây. Sau đây là lịch thi đấu chi tiết vòng bảng và các vòng knock-out của VCK Asian Cup 2019

lich thi dau asian cup 2019 cua dt viet nam

NGUYỄN HOÀNG

Bình Luận FaceBook