Home Tin tức champions League Nếu Liverpool đánh bại Real, Chelsea liệu có được dự Champions League?

Nếu Liverpool đánh bại Real, Chelsea liệu có được dự Champions League?

378
CHIA SẺ

Chelsea chỉ kết thúc Ngoại hạng Anh ở vị trí thứ năm. Với quy định một quốc gia được phép có tối đa 5 câu lạc bộ dự Champions League của UEFA, thì liệu có cơ hội nào cho Chelsea trong trường hợp Liverpool đánh bại Real tại Kiev sắp tới đây hay không.

Có thể thấy ở cả hai mùa giải UEFA Champions League (cúp C1 châu Âu) gần đây nhất, đều xuất hiện trường hợp một quốc gia có năm đội bóng tham dự. Đó là Tây Ban Nha (mùa 2015/16) và Anh (mùa 2016/17). Như vậy, câu hỏi đươc đặt ra là nếu Liverpool đánh bại Real, Chelsea có thuộc trường hợp được đặc cách tham dự giải đấu danh giá nhất cấp câu lạc bộ của lục địa già mùa sau hay không? Đây là một câu hỏi được nhiều CĐV Chelsea quan tâm. Và với những quy định khá rắc rối của UEFA, không phải ai cũng biết được câu trả lời chính xác.

tin tuc bong da c1
Liverpool được đảm bảo một suất dự cúp C1 châu Âu mùa sau

Câu trả lời ngắn gọn cho vấn đề này là không. Bởi vì theo quy định của UEFA, một câu lạc bộ của Anh muốn góp mặt tại cúp C1 phải thỏa mãn ít nhất một trong ba điều kiện: kết thúc mùa giải trong Top 4, vô địch Champions League hoặc vô địch Europa League. Như vậy, Chelsea hoàn toàn không thỏa mãn những điều kiện trên và không có cơ hội dự cúp C1, kể cả khi Liverpool giành chức vô địch. Việc hai mùa giải gần nhất đều có quốc gia cử năm đại diện đều bắt nguồn từ Europa League. Sevilla và MU vô địch mùa 2015/16 và 2016/17 nhưng đều không thể kết thúc trong Top 4 ở cùng mùa giải. Đó là lý do họ được phép đến với Champions League vào ngay mùa sau. Hiện tại ở mùa này thì cơ hội đang thuộc về Marseille. Họ đứng ngoài Top 3 giải VĐQG Pháp trước vòng cuối. Nhưng chỉ cần đánh bại Atletico trong trận Chung kết Europa League tới đây, Marseille sẽ được dự cúp C1 mùa sau. Và khi đó, nếu Marseille vẫn đứng ngoài Top 3 Ligue 1 trước vòng cuối, thì nước Pháp sẽ có 4 đại diện dự Champions League.

tin tuc bong da c1
Cơ hội dự cúp C1 châu Âu mùa sau của Chelsea là bằng không

Như vậy, cả bảy suất dự cúp châu Âu mùa này của bóng đá Anh đều đá có chủ. Man City, MU, Tottenham và Liverpool sẽ dự cúp C1. Còn ba suất đến với cúp C2 thuộc về Chelsea, Arsenal và Burnley. Đó đã là kết quả cuối cùng và sẽ không có bất cứ thay đổi nào trừ khi có diễn biến bất ngờ xuất hiện.

>>> Thua sấp mặt trước Newcastle, Chelsea tàn giấc mơ Champions League

VÂN BÌNH

Bình Luận FaceBook