Home Tin tức Nga vs Ả rập Saudi là trận khai mạc thiếu sức hút...

Nga vs Ả rập Saudi là trận khai mạc thiếu sức hút nhất lịch sử World Cup

60
CHIA SẺ

Trận đấu mở màn cho World Cup 2018 giữa Nga và Ả rập Saudi đang bị đánh giá là trận đấu thiếu sức hút nhất trong các kỳ World Cup.

Bởi lịch sử World Cup chưa có đội chủ nhà nào có thứ hạng thấp như Nga. Theo bảng xếp hạng FIFA, đội bóng của HLV Stanislav Cherchesov chỉ đứng thứ 70, trong khi Saudi Arabia cũng không khá hơn gì với vị trí 67. Ngoài ra, theo chỉ số Elo bóng đá thế giới tính đến ngày 13/6, Nga đứng thứ 45 với hệ số 1678, còn Saudi Arabia đứng thứ 63 với hệ số 1591.

Trong trường hợp chỉ tính ở 32 đội dự World Cup 2018, Nga đứng tương đương vị trí thứ 28, trong khi Saudi Arabia đứng thứ 32. Để so sánh, Brazil dẫn đầu khi có hệ số 2142, Đức đứng thứ 2 với hệ số 2077… Nên nói thêm là tỉ lệ Elo bóng đá thế giới hiện nay được sử dụng rộng rãi so với xếp hạng FIFA, bởi đây là tỉ lệ được Liên đoàn cờ quốc tế (FIDE) sử dụng nhằm đánh giá kỳ thủ.tin tuc world cup 2018

Áp dụng vào bóng đá, hệ số elo của một đội tuyển được đánh giá dựa trên tính chất quan trọng của trận đấu, điều chỉnh lợi thế sân nhà và điều chỉnh hiệu số bàn thắng thua ở tỉ số trận đấu. Và hệ số elo được tính ở 30 trận đấu quốc tế ở cấp độ “A” . Thế là đủ thấy một trận khai mạc với hai đội có thứ hạng thấp như vậy sẽ như thế nào, nếu không muốn đây là trận đấu tệ nhất trong không chỉ các trận khai mạc mà còn lịch sử World Cup.

Để so sánh thì từ khi World Cup mở rộng từ 24 lên 32 đội, lịch sử đã có những trận đấu tệ tương tự như Nam Phi và Mexico ở khai mạc World Cup 2010. Cho đến giờ, Nam Phi là đội chủ nhà duy nhất không vượt qua được vòng bảng World Cup. Hay New Zealand gặp Slovakia cũng tại World Cup 2010.tin tuc world cup 2018

Có lẽ, cho đến khi World Cup mở rộng lên 48 đội vào năm 2026, Nga và Saudi Arabia vẫn sẽ là trận đấu buồn tẻ, chất lượng thấp mà tất cả còn nhắc đến trong một thời gian dài. Trừ việc nó có ảnh hưởng đến giá dầu thế giới. Bởi dự kiến tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ gặp Hoàng tử Saudi Arabia là Mohammed bin Salman ở trận khai mạc World Cup 2018 này, 1 tuần trước lúc cuộc gặp Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) diễn ra tại Vienna, Áo.

Tại đó, Nga và Saudi Arabia, cũng như những nước khác, hi vọng đạt được một thỏa thuận giải tỏa nỗi lo của thế giới khi giá dầu lên mức cao nhất trong vòng 3 năm. Vì thế, tạm bỏ qua chất lượng của trận Nga – Saudi Arabia, cả thế giới sẽ hướng về Moscow, không chỉ vì tỉ số sau 90 phút bóng lăn ở Luzhniki tối nay.

ENTEE

>>> Đội chủ nhà tích cực luyện tập trước trận khai mạc

Bình Luận FaceBook