Home Tin tức Nhận định bảng A World Cup 2018: tử thần gọi tên Ai...

Nhận định bảng A World Cup 2018: tử thần gọi tên Ai Cập?

103
CHIA SẺ

Nga không mạnh nhưng họ có lợi thế rất lớn từ sân nhà. Thế nên, Uruguay và Ai Cập sẽ có một đội nằm trong vòng nguy hiểm. Hãy cùng Bóng đá chuyên nghiệp nhận định bảng A World Cup 2018 để tìm ra hai đội có khả năng đi tiếp cao nhất.

Nga và “sức mạnh vô hình” từ sân nhà (xem bài: Chân dung ĐT Nga)
Nga sẽ không thể dự World Cup 2018 với thực lực hiện tại nếu họ không phải nước chủ nhà. Thật vậy, Gấu Nga đang có đội hình bị cho là rất yếu tại giải năm nay. Hàng thủ chính là tử huyệt của đội bóng này. Trên băng ghế chỉ đạo thì HLV Stanislav Cherchesov cũng không đủ khả năng tạo ra bất ngờ. Lối chơi thiếu nhất quán rất dễ khiến Nga rơi vào bế tắc. Tuy nhiên, sân nhà chính là “sức mạnh vô hình” của Nga. Lợi thế đầu tiên chính là việc chủ nhà xếp lịch quá thuận lợi cho mình theo thứ tự độ khó tăng dần. Ở lượt trận đầu tiên, Nga chỉ phải gặp Ả rập Saudi – đội bị đánh giá yếu nhất World Cup 2018. Gấu Nga hoàn toàn có thể bằng thực lực và tinh thần hưng phấn ngày ra quân để chiếm lấy 3 điểm tạo lợi thế. Ở lượt trận thứ 2, Nga sẽ gặp Ai Cập được cho là cân sức hơn. Nếu đội bóng châu Phi có Salah ra sân thì nguy cơ thất bại với Nga vẫn là có thể xảy ra. Tuy nhiên, với vị thế chủ nhà thì biết đâu chừng sẽ có một biến cố gì đó xảy ra mang lại lợi thế cho Nga và giúp họ có điểm để đi tiếp tại bảng đấu này mà chẳng phải cần đến lượt thứ 3 gặp Uruguay.

bang a world cup 2018
Tuyển Nga sẽ có thêm sức mạnh vô hình từ sân nhà

Uruguay bản lĩnh và lì lợm (xem bài: Chân dung ĐT Uruguay)
Với đội hình có nhiều ngôi sao và kinh nghiệm thì mục tiêu của Uruguay không phải là vòng bảng mà là tiến sâu nhất có thể. Thật vậy, đội bóng Nam Mỹ đang có hàng thủ dày dặn kinh nghiệm trong khi hàng công là song sát Luis Suarez – Cavani thuộc dạng khủng nhất thế giới. Trên băng ghế chỉ đạo của họ là một chiến lược gia lão làng Oscar Tabarez từng có 3 kỳ cầm quân tại World Cup trước đó và đưa Uruguay vào Bán kết World Cup 2010 trên đất Nam Phi. Ở lượt trận đầu tiên, Uruguay sẽ gặp Ai Cập không Salah. 3 điểm có được trận này thì đồng nghĩa với một suất đi tiếp cho họ vì ở lượt trận thứ 2 chỉ là Ả rập Saudi yếu hơn về mọi mặt. Việc bảng B có Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha thì Uruguay có quyền lựa chọn vị trí nhất bảng hay nhì bảng A tại lượt trận cuối cùng gặp chủ nhà Nga. Biết đâu, Nga gặp bất lợi ở lượt trận thứ 2 trước Ai Cập thì một Uruguay “hào hiệp” cứu vớt chủ nhà lại xuất hiện.

uruguay world cup 2018
Uruguay không chỉ vượt qua vòng bảng và còn muốn tiến sâu tại World Cup 2018

Ai Cập rơi vào vòng nguy hiểm (xem bài: Chân dung ĐT Ai Cập)
Đã nói qua Nga và Uruguay rồi thì xem ra Ai Cập là đội gặp bất lợi muôn bề. Ngoài lịch thi đấu không có lợi thì The Pharaohs còn phải đối mặt với nguy cơ không có Salah ở 2 lượt trận đầu tiên. Mà nếu có số 10 này ra sân thì chưa chắc đội bóng Bắc Phi đã có điểm trước Uruguay ở lượt trận đầu tiên. Xét về chất lượng ngôi sao lẫn lối chơi và kinh nghiệm thì Ai Cập đều kém xa đội bóng Nam Mỹ. Một thất bại trong trận đầu ra quân sẽ đẩy Ai Cập vào cửa sinh tử với chủ nhà Nga ở lượt trận thứ 2. Nga không mạnh nhưng họ có “sức mạnh vô hình” từ sân nhà chống lưng. Sinh tử với chủ nhà thì Ai Cập đã nhận phần chết nhiều hơn phần sống rồi. Ai Cập buộc phải có 3 điểm trước Nga nếu không muốn thấy cảnh chủ nhà và Uruguay bắt tay ở lượt trận cuối và biến chiến thắng của Pharaohs trước Ả rập Saudi thành vô nghĩa. Xem ra, đúng thật là sau 28 năm trở lại World Cup thì “tử thần” đã đẩy Ai Cập rơi ngay vào bảng có chủ nhà và sẽ biến họ thành khán giả sớm của VCK World Cup 2018.

ai cap world cup 2018
Ai Cập có thể bị biến thành khán giả sớm bởi chủ nhà Nga

Cơ hội nào cho Ả rập Saudi? (xem bài: Chân dung ĐT Ả rập Saudi)
Ả rập Saudi không những yếu nhất bảng A mà còn yếu nhất VCK World Cup 2018 này. Họ kém cả hai tân binh Panama và Iceland, thua luôn các đại diện còn lại của châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc hay Iran. Ở lượt trận đầu tiên phải gặp chủ nhà Nga thì dù thầy trò Antonio Pizzi có đổ bê tông thì một thất bại vẫn hiện ra trước mắt họ dù không bằng cách này cũng bằng cách khác. Đến lượt trận thứ 2 gặp ông lớn Uruguay thì các cầu thủ Tây Á nên xếp hành lý sớm về nước đi là vừa. Ở lượt trận cuối, có chăng Ả rập Saudi sẽ quyết tâm có 1 điểm để ra về vui vẻ nếu Ai Cập không còn mục tiêu (thua Nga ở lượt 2). Ngược lại, nếu Ai Cập có ít nhất 1 điểm sau 2 lượt đầu thì kịch bản trắng tay toàn tập với Ả rập Saudi là quá rõ ràng.

bang a world cup 2018
Ả rập Saudi vừa yếu vừa thiếu kinh nghiệm sẽ không thể tạo nên bất ngờ

GIA HÂN

Bình Luận FaceBook