Home Nhận Định Nhận định bóng đá Ý vs Thụy Điển – play-off World Cup...

Nhận định bóng đá Ý vs Thụy Điển – play-off World Cup 2018 lượt về

383
CHIA SẺ

Kết quả thua 1-0 lượt đi khiến Ý sẽ rất đau đầu trong trận này. Họ cần một chiến thắng cách biệt 2 bàn để đi tiếp. Nhưng ghi bàn vào lưới Thụy Điển đến 2 lần đâu phải chuyện dễ dàng khi Ý chẳng biết tận dụng cơ hội. Ngược lại, khi dâng đội hình quá cao biết đâu Ý sẽ lại nhận lấy hậu quả thảm hại khi Thụy Điển cũng hay ghi bàn trên đất Ý. Đấy là cơ sở để tin Ý khó lòng thắng cách biệt 2 bàn để thắng kèo trận này. Theo chuyên gia nhận định bóng đá, nếu may mắn Ý sẽ có chiến thắng còn không có thể bị Thụy Điển cầm hòa và thua tỷ lệ kèo chấp 1.

>>>Xem trực tiếp Ý vs Thụy Điển tại đây<<<

Nhận định bóng đá play-off World Cup 2018
2h45 ngày 14/11/2017, sân San Siro
Tỷ lệ cả trận Châu Á
-0.95 : 0:1 : 0.87
Tỷ lệ Hiệp 1
-0.84 : 0:0.5 : 0.71
Tỷ lệ Tài/Xỉu cả trận
-0.95 : 2-2.5 : 0.85
Tỷ lệ Tài/Xỉu H1
0.73 : 0.5-1 : -0.85
 • 24 trận đối đầu: Ý thắng 11, hòa 6, thua 7, ghi 28 bàn, thủng lưới 25 bàn.
 • 10 trận tiếp Thụy Điển: Ý thắng 7, hòa 2, thua 1, ghi 14 bàn, thủng lưới 7 bàn.
 • 13 trận đối đầu chính thức: Ý thắng 6, hòa 2, thua 5, ghi 13 bàn, thủng lưới 13 bàn.
 • 3 trận tiếp Thụy Điển chính thức: Ý thắng 2-1; 3-0 và thua 0-3
 • 10 trận sân nhà: Ý thắng 5, hòa 4, thua 1, thắng kèo 6 trận, 7 trận ra Xỉu.
 • 10 trận sân khách: Thụy Điển thắng 4, thua 4, hòa 2, thắng kèo 5 trận, 6 trận ra Tài.
 • 5 trận sân nhà tại VLWC 2018: Ý thắng 3, hòa 2, thắng kèo 3 trận, 4 trận ra Xỉu.
 • 5 trận sân khách tại VLWC 2018: Thụy Điển thua 3, thắng 2, thua kèo 3 trận, 3 trận ra Tài.
 • 6/7 chiến thắng sân nhà của Ý trước Thụy Điển không thể cách biệt 2 bàn.
 • 4/7 trận làm khách của Ý, Thụy Điển có ghi bàn.
 • Ý thắng 4/5 trận sân nhà gần đây. Ý thắng 3/5 trận sân nhà tại vòng loại.
 • Thụy Điển chỉ thua 2/5 trận sân khách gần đây. Thụy Điển thua 3/5 trận sân khách tại vòng loại
 • Ý thắng 7/10 trận sân nhà tại các giải chính thức trong 5 năm qua.
 • Thụy Điển chỉ thua 5/13 trận sân khách tại các giải chính thức trong 5 năm qua.
 • 5/10 trận sân nhà tại các giải chính thức Ý để thủng lưới.
 • 9/10 trận sân khách gần đây Thụy Điển có ghi bàn, trung bình 1.7 bàn/trận.
 • 9/10 trận sân nhà Ý giữ sạch lưới H1.
 • 4/5 trận sân nhà gần đây Ý dẫn trước H1.
 • 4/5 trận sân khách gần đây Thụy Điển thủng lưới H1, 3/5 trận bị dẫn trước H1.
 • 3/5 trận sân nhà tại vòng loại Ý dẫn trước H1, cả 5 trận họ giữ sạch lưới H1.
 • 3/5 trận khách tại vòng loại Thụy Điển không ghi bàn H1, 3/5 trận họ giữ sạch lưới H1.
 • Thụy Điển từng 1 lần đá play-off World Cup 2014: thua BĐN 1-0 sân khách và thua 2-3 sân nhà.
 • Hạng FIFA: Thụy Điển hạng 25; Ý hạng 15
 • Số lần tham dự World Cup: Thụy Điển 11 lần; Ý 18 lần.

Lịch sử đối đầu Ý vs Thụy Điển

nhan dinh world cupThất bại 1-0 lượt đi sân khách chưa phải là tồi tệ với Ý vì họ còn cả 90 phút lượt về tại Milan. Sân nhà ít nhiều là điểm tựa của Azzurri trước đội bóng khó chịu như Thụy Điển. 10 trận tiếp đội bóng này thì Ý có đến 7 thắng, 2 hòa và chỉ thua 1. Trận thua duy nhất này diễn ra tại vòng loại Euro 1984 với kết quả 0-3. Có một điều rất chung là cả 7 chiến thắng sân nhà của Ý trước Thụy Điển đều theo kịch bản rất vất vả dù đó chỉ là giao hữu hay vòng loại. 6 trong số đó không thể có cách biệt 2 bàn trở lên. 1-0 chính là kết quả quen thuộc khi Ý tiếp Thụy Điển. Trong bối cảnh Ý cần một chiến thắng cách biệt 2 bàn trở lên để đi tiếp thi xem ra con số lịch sử chẳng ủng hộ họ chút nào. Đấy là chưa kể, 4/7 trận tiếp đội bóng Bắc Âu, Ý để thủng lưới. Trong một trận cầu kiểu này mà Ý để thủng lưới chẳng khác nào họ tự thua trước Thụy Điển. Vì thế, dù luôn được đánh giá cao về hàng thủ nhưng dưới thời Ventura thì Ý không còn sự chắc chắn nữa rồi. Ngược lại Thụy Điển không giỏi về khoản gì hết nhưng họ cũng có thể ghi bàn bất cứ lúc nào. Vì thế, trong thế trận Ý buộc dâng cao thì hàng thủ đang suy yếu của họ có đảm bảo sẽ giữ sạch lưới. Đấy là lý do đừng nên tin vào khả năng thắng cách biệt trận này của Ý.

nhan dinh world cup
Phong độ sân nhà của Ý

Hàng công của Ý đã chơi không đến nỗi tệ và kém may trong trận lượt đi. Tuy nhiên, từng đó là chưa đủ để phá vỡ khối bê tông mà Thụy Điển sẵn sàng xây nên tại Milan đêm nay. Sự vắng mặt của Marco Verratti trận này do án treo giò chẳng khác nào đập nát mọi toan tính của Ventura. Tiền vệ của PSG được xem là sáng tạo nhất trong tuyến giữa của đoàn quân Thiên thanh. Vắng chàng cầu thủ nhỏ con này thì Ventura cần bổ sung thêm tiền đạo. Lorenzo Insigne đã sẵn sàng đóng vai trò khuấy đảo hàng thủ Thụy Điển. Tuy nhiên, bản lĩnh trận mạc của cầu thủ Napoli là điều cần xem xét. Rất có thể, sơ đồ 3 hậu vệ vẫn sẽ được Ventura áp dụng trận này vì nó ít nhiều đã hoạt động hiệu quả lượt đi. Nhưng ông sẽ thay 3-5-2 bằng 3-4-3 để tăng cường tấn công. Đơn giản trận này Ý đâu cần đá an toàn nữa mà họ phải mạo hiểm. Ý cần càng nhiều cầu thủ nhanh và kỹ thuật càng tốt để khắc chế sự chậm chạp từ các cầu thủ cao to bên phía đội khách. Chỉ có vậy, may ra cơ hội thắng trận mới đến với chủ nhà.

nhan dinh world cup
Thành tích sân nhà của Ý tại vòng loại World Cup 2018

Về phía đội khách, tất nhiên Thụy Điển sẽ làm mọi cách để bảo vệ kết quả lượt đi. Tuy nhiên, dưới sức ép khủng khiếp từ chủ nhà thì họ ít nhiều sẽ có thời gian mắc sai lầm. Vấn đề là Ý có biết tận dụng cơ hội này hay lại phung phí giống như lượt đi. Về bản lĩnh trong những trận cầu khó khăn này thì không thể nói Thụy Điển thua Ý được. Đội khách vẫn có sự lì lợm vốn có trong nhiều năm qua. Tại vòng loại, Thụy Điển làm khách khá tệ khi thua 3/5 trận. Nhưng đó là khi họ chủ động đá đôi công với chủ nhà còn trận này họ sẽ ưu tiên đá thấp hơn. Khả năng ghi bàn sân khách cực tốt của Thụy Điển chính là điều mà Ý cần đề phòng. Vì ghi bàn vào lưới Thụy Điển đã khó mà lại để thủng lưới rồi ghi thêm 2 bàn lại càng khó thêm. Nhìn chung, Thụy Điển mới là đội quyết định nhịp độ trận đấu nếu họ đủ bình tĩnh. Ngược lại, ai cũng biết Ý đã không còn là chính mình khi xưa với lối đá mất đi nét đặc trưng. Đặc biệt, khả năng đá đại chiến của Ý đã giảm dần theo thời gian. Vậy nên, biết đâu điều này sẽ giết chết họ trong trận đấu này dù có chiến thắng nhưng lại để Thụy Điển chọc thủng lưới.

nhan dinh world cup
Phong độ sân khách của Thụy Điển
nhan dinh world cup
Thành tích sân khách của Thụy Điển tại vòng loại World Cup 2018

THÔNG TIN LỰC LƯỢNG:
Ý: tiền vệ Verratti bị treo giò.
Thuỵ Điển: hậu vệ phải Lustig trở lại sau án treo giò. Ekdal, Durmaz, Olsson chấn thương.

CHUYÊN GIA NHẬN ĐỊNH:
Hiệp 1: Ý chấp 0.5, Tài 0.5-1. Mọi thông số thống kê của hai đội đều chỉ ra rằng Ý sẽ dẫn trước trong hiệp này. Thật vậy, con số 5 trận sân nhà tại vòng loại và 9/10 trận sân nhà giữ sạch lưới H1 của Ý khiến khả năng có bàn của Thụy Điển là không có. Thêm nữa, Thụy Điển cũng chẳng giỏi ghi bàn H1 khi làm khách. Vấn đề là Ý có ghi bàn để dẫn trước hay không. Hãy tin là có khi 4/5 trận sân nhà gần đây Ý giữ lưới, ghi bàn và dẫn trước H1. Theo tính toán thống kê, khả năng Ý dẫn trước 65%, Thụy Điển có bàn chỉ 35%, xác suất ra Tài 70%.

Cả trận: Ý chấp 1, Tài 2-2.5. Một chiến thắng cách biệt 2 bàn là mục tiêu của Ý và nhà cái nhưng Thụy Điển có để điều đó xảy ra. 9/10 trận sân khách gần nhất Thụy Điển có ghi bàn trong khi Ý cũng có 5/10 trận sân nhà chính thức để thủng lưới. Xem ra, khả năng Ý để thủng lưới trận này vẫn ở mức cao. 7 trận thắng sân nhà của Ý trước Thụy Điển đều diễn ra rất chật vật và có đến 6/7 trận không thể cách biệt 2 bàn. Trận này, Ý ưu tiên hàng công để chơi canh bạc tất tay nếu cần trong những phút cuối trận. Đấy là lúc họ có thể ghi bàn nhưng cũng có thể thủng lưới. Vậy nên, ranh giới giữa đi tiếp hay bị loại của đội bóng từng 4 lần VĐ Thế giới có thể chỉ quyết định trong việc Thụy Điển có hay không ghi bàn trận này. Theo chuyên gia nhận định bóng đá, khả năng Ý thắng cách biệt 1 bàn 65%, cách biệt 2 bàn chỉ 45%, hai đội hòa có bàn thắng 50%, Thụy Điển có bàn 55%, xác suất ra Tài 55%.

ĐỘI HÌNH DỰ ĐOÁN

nhan dinh world cupHUỲNH THIỆN

Xem thêm: >>>Tỷ lệ kèo play-off lượt về World Cup 2018

Từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất:
Nhan dinh bong da, nhan dinh world cup, nhan dinh chau au, nhan dinh vong loai world cup, ty le keo bong da, lich thi dau bong da, lich thi dau world cup

Bình Luận FaceBook