Home Tin tức champions League Những trận chung kết cúp châu Âu mùa tới diễn ra tại...

Những trận chung kết cúp châu Âu mùa tới diễn ra tại đâu?

894
CHIA SẺ

Mùa giải châu Âu 2017-18 đã kết thúc với chức VĐ Champions League thuộc về Real Madrid và chức VĐ Europa League thuộc về Atletico. Như vậy, trận tranh Siêu cúp châu Âu 2018 sẽ là trận derby Madrid. Ngoài ra, những trận chung kết cúp châu Âu mùa tới sẽ được diễn ra tại đâu?

Đánh bại Liverpool 3-1, Real Madrid đã lần thứ 3 liên tiếp thống trị Champions League. Theo đó, Kền kền trắng sẽ chạm trán gã hàng xóm Atletico – đội trước đó đã đánh bại Marseille để giành chức VĐ Europa League trong trận tranh Siêu cúp châu Âu 2018. Đây là lần thứ 7 Real và thứ 3 Atletico được giành quyền chơi trận cầu siêu cúp đầu mùa giải này. Theo đó, trận Siêu cúp châu Âu 2018 sẽ diễn ra tại sân Albert Le Coq Arena, thủ đô Talinn, Estonia. Đây là lần đầu tiên quốc gia Estonia được chỉ định là nơi diễn ra một trận tranh cúp châu Âu trong lịch sử. Tuy nhiên, sân đấu này chỉ có sức chứa hơn 15.000 chỗ ngồi. Trận tranh Siêu cúp châu Âu 2018 sẽ được diễn ra vào ngày 16/8 tới.

cup chau au
Real Madrid và Atletico Madrid sẽ chạm trán nhau trong trận tranh Siêu cúp châu Âu 2018

Cũng liên quan đến các trận chung kết cúp châu Âu thì Madrid thật sự là điểm đến của mùa giải 2018-19. Cụ thể, sân Wanda Metropolitano của Atletico đã được UEFA chỉ định làm nơi diễn ra trận chung kết Champions League 2018-19. Đây là sân đấu mới được Atletico nâng cấp và đổi tên từ đầu mùa giải này. Sức chứa của Wanda Metropolitano là 68.000 chỗ ngồi. Trận chung kết này sẽ được diễn ra vào ngày 2/6 năm sau. Trong khi đó, trận chung kết Europa League 2018-19 sẽ diễn ra vào ngày 30/5 năm sau tại sân Olympic, thủ đô Baku, Azerbaijan.

cup chau au
Sân nhà Wanda Metropolitano sẽ là nơi diễn ra trận chung kết Champions League 2018-19

Ngoài ra, UEFA cũng đã có rất nhiều thay đổi về quy định suất dự Champions League và Europa League cho mùa giải tới. Theo đó, các đội xếp thứ 4 của 4 giải hàng đầu châu Âu sẽ không cần phải đá play-off mà sẽ được dự trực tiếp vòng đấu bảng. Hai đội xếp thứ 3 của hai giải Nga và Pháp cũng sẽ được trực tiếp vào vòng bảng. Suất dự Europa League cũng sẽ giảm lại để nhường vị trí cho các đội rớt xuống từ play-off Champions League…. (xem chi tiết thay đổi tại đây).

GIA HÂN

Bình Luận FaceBook