Home Tin tức Nishino: Nhật Bản có thể vượt qua vòng bảng

Nishino: Nhật Bản có thể vượt qua vòng bảng

38
CHIA SẺ

Tân HLV trưởng tuyển Nhật Bản ông Akira Nishino có cuộc thảo luận về sự chuẩn bị của đội tuyển cho World Cup 2018 ở Nga 2018 sắp tới.

Akira Nishino (63 tuổi) được biết đến là người từng dẫn dắt Olympic Nhật tham dự Olympic Atlanta 1996. Tại đó, ông giúp tuyển Nhật đánh bại Olympic Brazil và gây được tiếng vang lớn. Chia sẻ về chức vụ mới của mình, ông Nishino nói rằng: “Tôi nghĩ mình đang đảm nhận một trách nhiệm to lớn. Tôi đã từng đạt được thành công nhất định và bây giờ tôi cần cố gắng nhiều hơn nữa với trọng trách dẫn dắt tuyển quốc gia. Tôi không nghĩ rằng Nhật Bản sẽ dễ bị đánh bại. Có nhiều thứ mà Nhật Bản đang thiếu và cần hoàn thiện. Bóng đá Nhật Bản có phong cách riêng, kỹ năng, kỷ luật và tổ chức. Tôi muốn đi từ đó để xây dựng một Nhật Bản mạnh mẽ.”

tin tuc world cup
Nishino: Nhật Bản có thể vượt qua vòng bảng

Nói về việc Nhật Bản bị tụt xuống vị trí thứ 60 trên bảng xếp hạng của FIFA, ông Nishino chia sẻ: “Nhật Bản tụt xuống vị trí thứ 60 trên BXH FIFA, đó là vị trí tồi tệ nhất trong 18 năm qua. Tuy nhiên, trong cuộc đối đầu với Ba Lan, Senegal, Colombia ở bảng H, tôi tin chúng tôi sẽ có vé vào vòng 16 đội. Các cầu thủ của tôi có đủ tinh thần và sức mạnh để làm điều đó.”

Được biết, ông Akira Nishino chỉ mới được bổ nhiệm làm HLV trưởng tuyển Nhật Bản ngay trước thềm World Cup 2018 diễn ra chỉ khoảng 2 tháng nữa. Trước đó, ông Halilhodzic đã bị Liên đoàn bóng đá Nhật Bản sa thải sau thành tích tệ hại ở loạt trận giao hữu quốc tế.

>>>Nhật Bản thay tướng trước thềm World Cup 2018

T.A

Bình Luận FaceBook