Home Tin tức Oscar Ramirez trở thành HLV thứ 2 mất việc sau World Cup...

Oscar Ramirez trở thành HLV thứ 2 mất việc sau World Cup 2018

16
CHIA SẺ

Sau khi chia tay World Cup 2018 ngay từ vòng bảng, LĐBĐ Costa Rica quyết định không gia hạn hợp đồng với HLV Oscar Ramirez. Qua đó ông trở thành HLV thứ hai mất việc sau World Cup 2018.

Đoàn quân của HLV Oscar Ramirez thi đấu không ấn tượng và xác định trắng tay ngay từ hai trận đầu ở vòng bảng để thua Serbia 0-1 và Brazil 0-2. Trận cuối Costa Rica cầm hòa Thụy Sĩ 2-2 nhưng chỉ mang ý nghĩa danh dự. Thành tích tệ hại này cũng đã “thổi bay” chiếc ghế HLV trưởng ĐT Costa Rica của nhà cầm quân 53 tuổi. Trong cuộc họp báo sau trận thi đấu cuối cùng tại World Cup 2018, ông từng thừa nhận không chắc chắn về tương lai tại ĐT sau 3 năm gắn bó. Và mới đây, đích thân Chủ tịch LĐBĐ Costa Rica – ông Rodolfo Villalobos đã đi đến quyết định sa thải HLV Ramirez.

tin tuc world cup 2018
ĐT Costa Rica đã nói lời chia tay World Cup 2018 ngay từ vòng bảng

Theo đó trong buổi họp báo hôm thứ Tư, Chủ tịch Villalobos đã tuyên bố: “Hợp đồng của Oscar Ramirez sẽ không được gia hạn. Sau trận đấu với Thụy Sĩ, chúng tôi đã có một cuộc họp nội bộ và đi đến quyết định chấm dứt hợp đồng với Ramirez, chúng tôi cần phải làm vậy để hướng tới thành công trong tương lai. Cảm ơn Ramirez với quãng thời gian làm việc cùng Costa Rica, chúng tôi hy vọng ông ấy sẽ thành công trong tương lai. Chúng tôi sẽ đàm phán tìm HLV mới, Costa Rica đang cố gắng sẽ có mặt ở World Cup 2022 tại Qatar”.

tin tuc world cup 2018
HLV Oscar Ramirez đã chính thức mất việc tại ĐT Costa Rica sau World Cup 2018

4 năm về trước tại kỳ World Cup trên đất Brazil, ĐT Costa Rica từng viết nên một câu chuyện phi thường. Họ rơi vào bảng đấu tử thần khi có 3 cựu nhà vô địch Thế giới là Anh, Uruguay và Ý. Kết thúc vòng bảng, Costa Rica làm được điều không tưởng đó là vượt lên trên những ông lớn này để đứng đầu bảng sau hai chiến thắng 3-1 trước Uruguay, 1-0 trước Ý và một trận hòa 0-0 trước Anh. Sau đó, Costa Rica tiếp tục đánh bại Hy Lạp ở vòng 16 đội và chỉ chịu dừng bước trước Hà Lan trên chấm phạt đền tại Tứ kết World Cup năm ấy.

Như vậy sau Adam Nawalka của Ba Lan, Oscar Ramirez là nhà cầm quân thứ hai mất việc sau World Cup 2018.

T.A

Bình Luận FaceBook