Home Tin tức Bóng Đá Anh Ra luật mới, FIFA làm khó Chelsea và các đội bóng Anh

Ra luật mới, FIFA làm khó Chelsea và các đội bóng Anh

9
CHIA SẺ

FIFA được cho là đang chuẩn bị ấp dụng quy định mới về giới hạn số lượng cầu thủ cho mượn ở một CLB. Và quy định sẽ ảnh hưởng không nhỏ đén các đội bóng Anh, đặc biệt là Chelsea.

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) có sự thay đổi về luật chuyển nhượng quốc tế để hạn chế việc cho mượn cầu thủ một cách tràn làn. Theo đó, ở luật mới được áp dụng từ mùa giải 2020/21, mỗi đội bóng chỉ được cho mượn tối đa 8 cầu thủ. Trước khi luật này có hiệu lực, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã cảnh báo tới Chelsea và các đội bóng ở Premier League. Theo thông tin từ The Times, FIFA đã liên lạc với câu lạc bộ Chelsea, nhắc nhở đội bóng này cần phải hoàn tất khâu thanh lọc lực lượng để tránh vi phạm luật mới.tin tuc ngoai hang anh

Hiện tại, Chelsea đang có 39 cầu thủ được cho mượn ở khắp châu Âu. Trong số này có những gương mặt đáng chú ý như: Tammy Abraham, Kurt Zouma, Kennedy và Michy Batshuayi. Số còn lại là những gương mặt dưới 23 tuổi và các cầu thủ trẻ trưởng thành từ học viện. Chính sách cho mượn cầu thủ của Chelsea cũng đang được nhiều đội bóng lớn ở châu Âu áp dụng. Đối với những cầu thủ ở đội một, khi được cho mượn sẽ giúp The Blues giảm quỹ lương, đồng thời giúp người chơi duy trì phong độ thay vì phải ngồi dự bị.

Trong khi đó, các cầu thủ trẻ sẽ được cho mượn để rèn giũa tài năng và tích luỹ thêm kinh nghiệm. Nếu thi đấu thành công, họ sẽ được trở về đội bóng chủ quản để chơi cho đội một. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp Chelsea cho mượn xong bán luôn sao trẻ của mình để thu lời. Hiện tại, Chelsea là đội dẫn đầu Premier League về số lượng cầu thủ cho mượn với 39 người. Những đội bóng đứng vị trí tiếp theo là Manchester City với 28 người, Wolverhampton với 27 người, Brighton & Hove Albion với 16 người, Watford với 14 người và Everton cũng với 14 người.

ENTEE

>>> 5 điểm nóng trận derby vùng Merseyside: Nửa đỏ vượt trội

Bình Luận FaceBook