Home Tin tức Sterling không cần ghi bàn cũng vẫn xuất sắc

Sterling không cần ghi bàn cũng vẫn xuất sắc

15
CHIA SẺ

Trước khi đối đầu với Croatia trong trận Bán kết World Cup 2018, cầu thủ bị chỉ trích nhiều nhất với những màn trình diễn bị đánh giá là “tệ hại” là Raheem Sterling. Thế nhưng có thực sự nhận định này về anh đã đúng?

Có thể nhìn thấy những nhược điểm lớn của Raheem Sterling khi anh chơi trên sân như xử lý bóng rườm rà, dứt điểm tệ và ích kỷ. Đó là lý do khiến nhiều người có ánh mắt thiếu tiện cảm với ngôi sao đang khoác áo Man City. Thế nhưng nếu chỉ dựa vào những khoảnh khắc đó để chỉ trích anh thì rõ ràng là không công bằng với Sterling. Hãy nhìn vào 1 số thống kê để thông cảm hơn cho anh.

tin tuc world cup
Số lần tung ra cú sút

Tại ĐT Anh, Lingard là cầu thủ thực hiện nhiều cú dứt điểm nhất từ đầu giải với 12 cú dứt điểm, nhưng chỉ chuyển hóa thành 1 bàn thắng. Đội trưởng Kane cho thấy vai trò đầu tàu của mình, khi anh có tới 6 bàn thắng chỉ sau 10 cú sút, một hiệu suất ghi bàn rất đáng nể. Với Sterling, như đã đề cập cầu thủ này có 7 cú sút, nhưng 4 bị chặn, 1 bị cứu thua và tất nhiên, không có bàn thắng nào được ghi. Rõ ràng, hiệu suất ghi bàn của Sterling là rất đáng thất vọng.

tin tuc world cup
Số lần chạm bóng

Riêng ở trận đấu với ĐT Thụy Điển, Sterling có 9 pha xâm nhập và chạm bóng trong vòng cấm, nâng tổng số pha chạm bóng từ đầu giải lên con số 19. Người có số pha chạm bóng nhiều như Sterling là… trung vệ Maguire. Tiền đạo Kane dù là người đá cắm, nhưng số pha chạm bóng của anh trong vòng cấm đối phương chỉ là 16 lần, đứng sau nữa là Lingard với 15 lần. Điểm chung giữa những cầu thủ này là có bàn thắng, còn Sterling thì không.

tin tuc world cup
Số lần để mất bóng

Đây là thông số ấn tượng nhất của Sterling, phần nào đó giúp anh đỡ được “gạch đá”. Thống kê cho thấy, từ đầu giải số lần mất bóng của cầu thủ 23 tuổi chỉ là 38 lần, gần bằng một nửa so với người đồng đội Kieran Trippier (70 lần).

Sterling là tiền đạo, nhưng cầu thủ này thường phải lùi về để nhận bóng và dẫn bóng lên phía trên. Ở tuyển Anh, cùng Lingard, Sterling là cầu thủ có những pha di chuyển, chạy chỗ để lôi kéo, gây rối đối phương, và kết nối các đường bóng của Tam sư.

tin tuc world cup
Số lần bứt tốc

Tính đến thời điểm này, Sterling chạy quãng đường 35,7 km tại World Cup, chỉ nhiều thứ 9 trong số các cầu thủ Anh. So với người đồng đội Lingard (cầu thủ chạy nhiều nhất), Sterling kém 10 km. Tuy nhiên, Sterling lại đứng thứ 2 trong danh sách (sau Lingard) ở những pha tăng tốc với đoạn ngắn đạt tốc độ trên 20km/h với 159 lần (Lingard là 180 lần).

>>> Xem video highlights kết quả World Cup 2018

SPIKEY

Bình Luận FaceBook