Home Tin tức champions League Những thay đổi lớn tại cúp C1 và C2 châu Âu mùa...

Những thay đổi lớn tại cúp C1 và C2 châu Âu mùa tới

622
CHIA SẺ

Ở mùa giải sau, 2 giải đấu lớn nhất tại châu Âu là C1 và C2 sẽ có những thay đổi lớn. Hãy cùng Bóng đá chuyên nghiệp cập nhật những thay đổi mới nhất này.

1. Những thay đổi lớn
– Thay đổi lớn nhất chính là việc những đội xếp hạng Tư của 4 giải VĐQG hàng đầu châu Âu là : Anh, Tây Ban Nha, Đức và Ý sẽ được vào thẳng vòng bảng cúp C1 chứ không phải đá play-off như trước đây. Hai đội xếp hạng 3 của hai giải VĐQG Pháp và Nga cũng sẽ được trực tiếp vào vòng đấu bảng.

– Ở vòng bảng, tổng số đội bóng tham dự sẽ được nâng lên từ 22 thành 26 đội, bao gồm cả những đội vô địch C1 và C2 của năm trước. Điều này đồng nghĩa với việc chỉ còn 6 tấm vé play-off để góp mặt tại vòng bảng thay vì 10 vé.

– Mọi đội bóng bị loại ở cúp C1 đều có cơ hội tham dự cúp C2 năm đó.

– Tại vòng bảng cúp C2 năm sau, sẽ có 17 đội giành vé trực tiếp, cùng với 10 đội được chuyển xuống sau khi thua các trận play-off tại cúp C1. Ngoài ra, tại vòng 3 sẽ có thêm 21 suất từ vòng loại khác của những đội bóng C2 năm ngoái và các giải VĐQG.

– Bắt đầu từ mùa giải sau, cúp C1 châu Âu sẽ có vòng sơ loại (theo thể thức knock-out). Còn đối với cúp C2 châu Âu sẽ là thể thức 2 lượt đấu.

– Ngoài những thay đổi trên ra, khi cúp C1 và C2 châu Âu được bắt đầu sẽ không có gì khác thay đổi ngoại trừ thời gian thi đấu. Cả 2 giải đấu lớn này sẽ được diễn ra trên 2 khung giờ cố định. Khung giờ thứ nhất là 23h55 theo giờ mùa Hè hoặc 0h55 theo giờ mùa Đông. Khung giờ thứ hai là 2h00 theo giờ mùa Hè hoặc 3h00 theo giờ mùa Đông. Đây sẽ là một tin vui dành cho các khán giả Việt Nam khi hai khung giờ này là sớm hơn so với khung giờ cũ, giúp NHM bóng đá dễ dàng theo dõi hơn.

tin tuc c1
Sẽ có nhiều thay đổi tại cúp C1 và C2 châu Âu mùa giải sau

2. Cúp C1 châu Âu
Sẽ có 26 đội bóng tham dự tại vòng bảng cúp C1 châu Âu vào năm sau bao gồm :
– Đội vô địch C1 châu Âu năm trước (1)
– Đội vô địch C2 châu Âu năm trước (1)
– 4 đội đầu bảng của 4 giải : Anh, Tây Ban Nha, Đức, Ý (16)
– 2 đội của hạng ba của hai giải : Pháp và Nga (4)
– Đội vô địch các giải : Thổ Nhĩ Kỳ, Bồ Đào Nha, Bỉ, Ukraine (4)

Chú ý :
– Nếu đội vô địch C1 châu Âu dự vòng bảng vì đủ điều kiện tại giải quốc nội, suất đó sẽ được dành cho đội vô địch giải VĐQG Cộng Hòa Séc.

– Nếu đội vô địch C1 châu Âu dự vòng bảng vì đủ điều kiện tại giải quốc nội, suất đó sẽ được dành cho đội xếp thứ 3 của giải Pháp. Mỗi giải đấu quốc gia chỉ được tối đa 5 suất tham dự vòng bảng C1 châu Âu.

tin tuc c1
Những thay đổi lớn tại cúp C2 năm sau

3. Cúp C2 châu Âu
Sẽ có 17 đội đủ tiêu chuẩn tham dự cúp C2 châu Âu vào năm sau dựa trên thứ hạng của các liên đoàn được đánh giá bắt đầu từ cuối mùa giải 2016-17. Bắt đầu từ mùa 2018-19 :

– 2 đội tại 5 giải hàng đầu châu Âu : Anh, Tây Ban Nha, Đức, Ý va Pháp (10)

– 1 đội tại 7 giải kế tiếp của châu Âu : Nga, Bồ Đào Nha, Ukraine, Bỉ, Thổ Nhĩ Kỳ, Cộng hòa Séc và Thụy Sỹ. (7)

Sau đó, sẽ có thêm 10 đội khác tham dự C2 từ cúp C1 châu Âu : 6 đội bị loại tại vòng 3 và play-off tại cúp C1 và 4 đội bị loại của loạt trận play-off liên đoàn.

SPIKEY

>>> Xem video highlights kết quả cúp C1 châu Âu 2017-18

Từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất:
tin tuc c1, chuyen nhuong bong da c1, lich thi dau bong da c1, ket qua bong da c1, nhan dinh bong da c1, du doan ket qua bong da c1, tin tuc chuyen nhuong c1, chuyen nhuong bong da c1, ket qua c1

Bình Luận FaceBook