Home Tin tức Chủ tịch FIFA khẳng định World Cup 2022 vẫn sẽ được tổ...

Chủ tịch FIFA khẳng định World Cup 2022 vẫn sẽ được tổ chức tại Qatar

52
CHIA SẺ

Chủ tịch FIFA, ông Gianni Infantino vào thứ tư đã quả quyết rằng World Cup 2022 sẽ vẫn được tổ chức tại Qatar dù cho những cuộc khủng hoảng ngoại giao mà nước này đang phải đối mặt.

Phát biểu bên lề Hội nghị thượng đỉnh FIFA lần thứ bảy được tổ chức tại Shangri-La vào thứ tư vừa qua, ông Infantino nói, “Chắc chắn World Cup 2022 sẽ diễn ra tại Qatar. Tôi cũng hy vọng các quốc gia trong khu vực sẽ tìm được tiếng nói chúng cũng như sự hợp tác trong suốt thời gian World Cup diễn ra. Sau tất cả, đây chính là kì World Cup cho cả khu vực Trung Đông. Mọi thứ đều đang đi đúng hướng để hướng đến kì World Cup tổ chức tại Qatar”.

World Cup 2022 vẫn sẽ được tổ chức tại Qatar

Ông nói Cúp vùng Vịnh lần thứ 23 gần đây tổ chức tại Kuwait là ví dụ tiêu biểu về việc bóng đá đóng vai trò quan trọng thế nào trong việc mang các quốc gia lại gần nhau hơn. “Tôi chúc mừng Oman vì đã vô địch Cúp vùng Vịnh. Giải đấu này là ví dụ rõ ràng bóng đá có thể giúp 8 quốc gia xích lại gần nhau hơn, dù cho đôi lúc có những vấn đề xảy ra giữa các quốc gia vượt ngoài phạm vi bóng đá. “Tôi đã ở đó để tham dự lễ khai mạc và chứng kiến các đội bóng thi đấu cùng nhau và ăn mừng cùng nhau. Đây là điều mà mọi người dân trong khu vực mong muốn. Những chủ đề khác có thể là do chính trị, nhưng bóng đá là một thứ chúng ta có thể tận hưởng và chia sẻ cùng nhau”.

tin tuc world cup
Bóng đá mang mọi người xích lại gần nhau hơn

Trong cuộc khủng hoảng ngoại giao lớn nhất ở vùng Vịnh trong những năm gần đây, Ả rập Saudi, Bahrain, UAE, cả Ai Cập và Yemen đều tuyên bố hồi tháng 6 rằng họ sẽ cắt đứt mọi mối quan hệ ngoại giao với Qatar. Qatar chính là nước chủ nhà World Cup 2022 được diễn ra từ ngày 21/1 đến 18/12/2022. Nói về kì World Cup 2018 sắp tới trên đất Nga, Infantino tự tin cho rằng đó sẽ là kì World Cup tuyệt vời nhất. “Kì World Cup hè năm nay sẽ rất tuyệt vời. Nga đã sẵn sàng đón tiếp 32 đội bóng mạnh nhất thế giới. Tất nhiên một vài tên tuổi lớn đã vắng bóng nhưng đó là bóng đá, và đó là lý do chúng ta yêu môn thể thao này dù đôi khi bóng đá khiến chúng ta rơi lệ. Tôi chắc chắn chúng ta sẽ được tận hưởng kì World Cup tuyệt vời nhất”.

SUNA

>>>Lịch thi đấu World Cup 2018

Từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất:
World Cup 2018, tin tuc World Cup, lich thi dau World Cup 2018, nhan dinh World Cup 2018, cup The gioi 2018, ket qua World Cup 2018, video World Cup 2018

Bình Luận FaceBook