Home Tin tức Tây Ban Nha vẫn được tham dự World Cup 2018

Tây Ban Nha vẫn được tham dự World Cup 2018

94
CHIA SẺ

Đã có những nghi vấn về quyền tham dự World Cup 2018 của TBN sau những vấn đề chính trị của nước này, tuy nhiên FIFA đã khẳng định mọi thứ vẫn ổn thỏa và TBN vẫn được tham dự World Cup 2018.

Một cuộc nói chuyện giữa những quan chức đứng đầu bóng đá TBN và ban thư ký của FIFA vào thứ hai đã diễn ra vô cùng tốt đẹp, và đã đi đến thống nhất vị trí của TBN tại World Cup 2018 sẽ không có gì thay đổi. Quyền tham dự của La Roja đã bị đặt nghi vấn sau khi xuất hiện những bất ổn chính trị trong cuộc bầu cử chủ tịch mới của LĐBĐ TBN. Cụ thể, vào tháng 7/2017, chủ tịch Angel Maria Villar của LĐBĐ Tây Ban Nha bị bắt vì cáo buộc tham nhũng. Sau khi Villar bị bắt, Juan Luis Larrera là người được chỉ định tạm giữ chức chủ tịch. Sau đó, Hội đồng Thể Thao quốc gia Tây Ban Nha (CSD) đã có những chỉ thị cho LĐBĐ Tây Ban Nha tổ chức bầu cử tìm người thay thế Villar.

Buổi nói chuyện giữa FIFA và LĐBĐ TBN đã diễn ra vô cùng tốt đẹp

Điều đó khiến FIFA quan ngại về sự can thiệp của chính phủ Tây Ban Nha vào cuộc bầu cử. Nếu FIFA phát hiện sự can thiệp của chính trị vào bóng đá, Tây Ban Nha có thể sẽ mất suất dự World Cup 2018. Còn nhớ năm 2008, Tây Ban Nha từng bị FIFA dọa loại khỏi EURO 2008 vì sự đối đầu căng thắng giữa Villar và trưởng CSD, ông Jaime Lissavetzky. Dù vậy, sau buổi họp mới nhất giữa Tổng thư ký Fatma Samoura của FIFA và Bộ trưởng thể thao Tây Ban Nha (ông Inigo Mendez de Vigo), Tổng thư ký LĐBĐ Tây Ban Nha (bà Esther Gascon), FIFA đã đưa ra đảm bảo cho suất dự World Cup 2018 của La Roja. Tây Ban Nha đã thuyết phục được FIFA rằng không có sự can thiệp chính trị nào vào bóng đá ở quốc gia này.

SUNA

>>>Lịch thi đấu World Cup 2018

Từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất:
World Cup 2018, tin tuc World Cup, lich thi dau World Cup 2018, nhan dinh World Cup 2018, cup The gioi 2018, ket qua World Cup 2018, video World Cup 2018

Bình Luận FaceBook