Home Tin tức Trọng tài World cup bị “treo còi” vĩnh viễn vì nhận hối...

Trọng tài World cup bị “treo còi” vĩnh viễn vì nhận hối lộ

32
CHIA SẺ

Liên đoàn bóng đá Ả rập đã đề nghị Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) xóa tên Fahad Al Mirdasi trong danh sách các trọng tài tại World Cup 2018 sau khi cáo buộc vị trọng tài này nhận hối lộ.

Liên đoàn bóng đá Ả rập Saudi (SAFF) đã yêu cầu FIFA xóa tên trọng tài Fahad Al Mirdasi ra khỏi danh sách cầm còi tại World Cup sắp tới ở Nga sau khi ông này bị cá buộc nhận hối lộ gây ảnh hưởng đến kết quả một trận đấu tại giải đấu trong nước. Trọng tài Al Mirdasi, 32 tuổi, bị sa thải và treo còi vĩnh viễn bởi SAFF sau khi đã thú nhận “bẻ còi” trong chung kết King Cup giữa Al-Ittihad và Al-Faisaly thuộc giải VĐQG Ả rập Saudi.

tin tuc world cup
Trọng tài Ả rập Saudi bị cấm cầm còi tại World Cup 2018

Ngoài lệnh cấm tham gia vào bất kỳ hoạt động nào liên quan đến bóng đá vĩnh viễn, SAFF cũng đã kêu gọi FIFA rút tên Al Mirdasi ra khỏi World Cup vào tháng tới, đồng thời phê chuẩn lệnh “cấm cầm còi vĩnh viễn” ở cấp độ quốc tế. SAFF đưa ra tuyên báo: “Chúng tôi đã có bằng chứng cho việc Al Mirdasi nhận hối lộ và dàn xếp kết quả trận đấu.

“Sau khi chủ tịch của CLB Ittihad trình bày đến Liên đoàn bóng đá, LĐBĐ Ả rập đã gửi cuộc trò chuyện này đến trưởng ban Thể thao Quốc gia – người đã thông báo cho các cơ quan có thẩm quyền mọi chi tiết về cuộc điều tra này. Sau khi điều tra, LĐBĐ Ả rập Saudi đã chứng tỏ cáo buộc chống lại vị trọng tài này là đúng, và ông cũng đã thừa nhận hành vi nhận hối lộ của mình.

Al Mirdasi là một trong những trọng tài bắt chính tại Confederations Cup năm ngoái ở Nga. Ông bắt chính trận Mexico gặp Bồ Đào Nha. Ngoài ra, ông cũng từng góp mặt tại Olympic 2016.

>>> Xem các video kết quả vòng loại World Cup 2018

SPIKEY

Bình Luận FaceBook