Home Tin tức Uruguay 1-0 Ả rập Saudi: Tabarez đi tiếp, Pizzi về nước

Uruguay 1-0 Ả rập Saudi: Tabarez đi tiếp, Pizzi về nước

15
CHIA SẺ

Bàn thắng duy nhất của Luis Suarez đã giúp Uruguay có chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Ả rập Saudi. Trận thắng này giúp Uruguay đi tiếp còn Ả rập Saudi về nước sớm.

VIDEO URUGUAY 1-0 Ả RẬP SAUDI

Bàn thắng
Uruguay: Suarez (23′)
Đội hình ra sân
Uruguay: Muslera, Caceres, Godin, Varela, Gimenez, Rodriguez (Laxalt 59′), Vecino (Torreira 59′), Sanchez, Bentancur, Suarez, Cavani.
Saudi Arabia: Al Owais, Hawsawi, Al Shahrani, Al Burayk, Albulayhi, Al Jassim (Al Mogahwi 44′), Al Faraj, Babhir, Al Dawsari, Otayf, Al Muwallad.

Việc Nga đã có chiến thắng trước Ai Cập thì Uruguay sẽ đi tiếp nếu thắng trước Ả rập Saudi. Đó là lý do HLV Oscar Tabarez tự tin tung ra đội hình có thiên hướng tấn công trận này. Bộ đôi cầu thủ chạy cánh là Carlos Sanchez và Cristian Rodriguez đều được xuất phát trong đội hình chính. Trong khi đó, HLV Antonio Pizzi cũng đã có rất nhiều sự thay đổi so với trận ra quân thảm bại 5-0 trước Nga. Thủ môn Al-Owais được bắt chính thay cho Al-Mosailem.

ket qua world cup
Luis Suarez dễ dàng ghi bàn mở tỷ số sau sai lầm của thủ môn Ả rập Saudi

Dù vượt trội hơn so với Ả rập Saudi nhưng Uruguay vẫn giữ thói quen nhập cuộc chậm rãi. Trong khi đó, đại diện châu Á mới là đội nóng lòng dâng cao tìm bàn thắng. Thế nhưng, trước sự già dơ của Uruguay thì khả năng để Ả rập Saudi làm nên chuyện là khó quá khăn. Phút 23, Uruguay bất ngờ có bàn mở tỷ số nhờ công của Luis Suarez. Thủ môn Al-Owais đã có pha ra bóng quá thiếu chính xác từ pha đá phạt góc của Carlos Sanchez. Cơ hội để số 9 của Uruguay ghi bàn là quá dễ dàng. Bàn thắng này giúp Luis Suarez tạm thời chuộc lỗi cho trận ra quân hết sức thất vọng.

ket qua world cup
uruguay duy trì thế trận chắc chắn cho đến hết tiếng còi mãn cuộc

Sau bàn thắng, tưởng chừng Uruguay sẽ đẩy mạnh tấn công nhưng họ vẫn giữ phong cách phòng ngự khó tin trước đối thủ yếu hơn mình rất nhiều. Đó là cơ sở giúp Ả rập Saudi có thêm sự tự tin để tấn công đối thủ. Tuy nhiên, trước hàng thủ quá chắc chắn của Uruguay thì thầy trò Antonio Pizzi chẳng thể tạo nên bất ngờ dù kiểm soát bóng nhiều hơn. Thế trận nhàm chán được Uruguay triển khai trong suốt thời gian còn lại sau khi họ có bàn thắng. Điều đáng nói là dù có cơ hội triển khai tấn công và ghi bàn nhưng Suarez và các đồng đội cũng chẳng thiết tha dâng cao.

GIA HÂN

Bình Luận FaceBook