Home Tin tức champions League VAR sẽ được sử dụng tại Champions League mùa giải sang năm

VAR sẽ được sử dụng tại Champions League mùa giải sang năm

6
CHIA SẺ

Sau một thời gian dài cân nhắc, cuối cùng Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) cũng đã chính thức quyết định thông qua việc sử dụng công nghệ VAR tại Champions League.

Ở cuộc họp Đại hội đồng tại Nyon – Thụy Sĩ mới đây, UEFA đã thông báo sẽ chính thức áp dụng công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR) ở Champions League bắt đầu từ mùa giải tới 2019/20. Ngoài ra, UEFA cũng xác nhận VAR cũng sẽ được sử dụng ở trận Siêu Cúp châu Âu 2019, vòng chung kết EURO 2020, Europa League 2020/21 và UEFA Nations League 2021.

“Chúng tôi tự tin rằng việc áp dụng VAR bắt đầu từ tháng 8/2019 sẽ cho chúng ta đủ thời gian để làm quen với công nghệ mạnh mẽ này cũng như giúp các trọng tài thành thạo hơn trong việc sử dụng. Điều này sẽ đảm bảo tính hiệu quả và thành công mà VAR mang đến cho Champions League, giải đấu danh giá nhất cấp độ CLB”, chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin chia sẻ.tin tuc bong da c1

Thực tế, UEFA từng cân nhắc việc sử dụng VAR ở Champions League từ mùa giải này, cụ thể là bắt đầu ở các vòng knock-out. Tuy nhiên, UEFA cuối cùng vẫn quyết định sẽ lùi thời gian đưa công nghệ tân tiến này vào giải đấu danh giá nhất châu Âu cấp CLB. Như vậy, hiện chỉ còn Premier League là giải đấu lớn duy nhất chưa quyết định có sử dụng VAR hay không.

Bundesliga và Serie A đã sớm làm quen với công nghệ này từ mùa giải trước trong khi La Liga cùng Ligue 1 cũng đã sử dụng VAR trong mùa giải này. Ở Anh, VAR mới chỉ được áp dụng tương đối dè dặt. Công nghệ này mới chỉ được dùng ở các giải đấu cúp như FA Cup và Carabao Cup.

ENTEE

>>> Ronaldo chính thức nhận án phạt từ UEFA

Bình Luận FaceBook