Home Tin tức Việt Nam là nước ĐNÁ duy nhất chưa có bản quyền phát...

Việt Nam là nước ĐNÁ duy nhất chưa có bản quyền phát sóng World Cup 2018

60
CHIA SẺ

Việt Nam trở thành nước duy nhất ở ĐNA chưa có bản quyền phát sóng World Cup khi FIFA mới đây thông báo Myanmar đã sở hữu quyền phát sóng giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh.

Theo đó Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) cho biết Myanmar chính là quốc gia thứ 10/11 ở khu vực Đông Nam Á sở hữu bản quyền truyền hình World Cup 2018 tại Nga. Cụ thể kênh truyền hình Sky Net sẽ sở hữu quyền phát sóng World Cup trên toàn lãnh thổ quốc gia này. Cách đây không lâu, Tờ Bangkok Post đăng tin người dân Thái Lan sẽ được xem World Cup 2018 miễn phí khi có 9 doanh nghiệp của nước này chung tay chi 1,4 tỷ baht để mua bản quyền truyền hình. Tính đến nay danh sách nhà đài của các nước trong khu vực Đông Nam Á sở hữu bản quyền truyền hình World Cup 2018 bao gồm đài Astro sở hữu bản quyền ở Brunei và Malaysia, Campuchia là đài CBS, Lào là đài TVLAO, Philippines là đài ABS-CBN, Đông Timor là đài ETO Telco. Đáng chú ý nhất Indonesia là nước đầu tiên trong khu vực có được bản hợp đồng phát sóng World Cup 2018.

ban quyen phat song world cup 2018
Việt Nam là nước ĐNA duy nhất chưa có bản quyền phát sóng World Cup 2018

Như vậy, toàn bộ khu vực Đông Nam Á đến nay chỉ còn Việt Nam chưa mua được bản quyền phát sóng World Cup 2018. Điều này khiến cho hàng triệu người yêu bóng đá trên khắp Việt Nam ít nhiều lo lắng. Hiện nay VTV đang là đơn vị đại diện các đài truyền hình tại Việt Nam đứng ra đàm phán với đối tác Infront Sports & Media để mua bản quyền phát sóng World Cup. Nguyên nhân chính cho sự chậm trễ này là phía Infront đưa ra một mức giá lên đến hơn 10 triệu USD, con số này quá cao so với VTV. Do đó VTV đang thương thảo để được ký kết hợp đồng với một mức giá phải chăng hơn. Chỉ còn khoảng 1 tháng nữa là VCK World Cup 2018 chính thức diễn ra và vấn đề bản quyền phát sóng World Cup vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người Việt Nam hâm mộ bóng đá.

T.A

Bình Luận FaceBook