Home Tin tức Bốn yếu tố giúp Lopetegui đi đến thành công cùng tuyển Tây...

Bốn yếu tố giúp Lopetegui đi đến thành công cùng tuyển Tây Ban Nha

40
CHIA SẺ

Khi tiếp quản chiếc ghế huấn luyện viên tại tuyển Tây Ban Nha, Julen Lopetegui phải tiếp quản một đội bóng đã giành được rất nhiều chiến thắng và đang gặp khó khăn khi đánh mất đi tinh thần chiến đấu của một đội bống lớn. Việc của Lopetegui là phải làm vực dậy tinh thần chiến đấu của các chiến binh ở trong đội bóng đó để đi đến World Cup 2018.

>>> Những cuộc đối đầu đáng chờ đợi tại World Cup 2018

Đây không phải là một trường hợp dễ dàng, cần phải có sự quan sát và theo dõi kĩ càng. Và HLV 51 tuổi này đã vượt qua sự kỳ vọng đó trong 18 tháng làm việc, đừa Tây Ban Nha trở lại vị thế của mình và trở thành một trong những ứng cử viên hàng đầu tại World Cup 2018.

world cup 2018
HLV Lopetegui của ĐT Tây Ban Nha

Mới đây khi được FIFA hỏi về bí mật làm nên sự thành công của mình, Lopetegui đã đưa ra bốn yếu tố chính là chìa khóa cho sự thành công này.

Luôn hướng về phía trước

“Tây Ban Nha đã giành được rất nhiều chiến tích trong thời gian trước đây. Thật tuyệt vời khi nhìn lại thời kì vàng son ấy và thật cảm ơn những thế hệ cầu thủ mà bóng đá Tây Ban Nha sản sinh ra đã làm nên những chiến tích ấy, một trong những điều tuyệt vời nhất. Nhưng tất cả đã qua.

Chúng tôi đã phải chia tay một số cầu thủ, chỉ còn một vài người ở lại và một nhóm các cầu thủ trẻ đầy tài năng khác. Những gì chúng tôi đang cố gắng làm là hòa hợp cả hai thế hệ lại với nhau và không đưa ra những so sánh giữa họ. Chúng tôi đặt niềm tin vào những cầu thủ đã có kinh nghiệm, bằng sự từng trải của mình, các cầu thủ lớn tuổi hơn sẽ dẫn dắt nhóm cầu thủ trẻ chất lượng và đầy tham vọng. Và chúng tôi để cho các cầu thủ có thể thoải mái kết hợp với nhau”.

Trao đổi và giao tiếp

“Rõ ràng, thay đổi không phải là chuyện dễ dàng để thực hiện trong thời gian ngắn. Những gì chúng tôi cố gắng thực hiện đầu tiên chính là nói chuyện trao đổi rõ ràng với từng cầu thủ, cho họ thấy được mục tiêu cần hướng đến, lối chơi để tiến đến mục tiêu để giúp họ có cảm hứng trở lại. Chúng tôi phải quyết định thực hiện một số thay đổi cần thiết để giúp đội bóng trở nên mới mẻ và mạnh mẽ trở lại.

Chúng tôi cũng ý thức được rằng những gì đã thực hiện ở vòng loại sẽ không đảm bảo cho chúng tôi bất cứ điều gì, cũng như trong quá khứ. Tây Ban Nha đã giành nhiều danh hiệu lớn, nhưng không có nghĩa là chúng tôi sẽ giành thêm nhiều danh hiệu hơn. Điều duy nhất đảm bảo bạn có thể có chính là lối chơi mà cả đội bóng định hình để thi đấu trong giải đấu và cả đội bóng phải được chuẩn bị cho điều đó”.

world cup 2018
Các cầu thủ Tây Ban Nha thoái mái luyện tập

Giúp các cầu thủ thích nghi với các chiến thuật

“Các cầu thủ Tây Ban Nha sẽ không thể chơi theo cách giống như trong quá khứ, đơn giản là vì hai thế hệ cầu thủ là khác nhau. Đội tuyển Tây Ban Nha hiện nay là tập hợp những cầu thủ đến từ những câu lạc bộ khác nhau với những lối chơi khác nhau. Đó là lý do tại sao chúng tôi đang cố gắng đưa ra những chiến thuật phù hợp với lối chơi bản năng của từng cầu thủ, giúp cho các cầu thủ thích nghi với lối chơi của cả đội.

Một đội bóng vĩ đại sẽ phải có khả năng đối phó lại với những trường hợp khác nhau xảy ra và cần cố gắng phát triển điểm mạnh của mình thông qua những gì đã trải qua tốt nhất. Đó là những gì mà đội tuyển Tây Ban Nha đã cố gắng thực hiện: chơi thứ bóng đá đúng bản chất mà cả đội hướng đến và sau đó cố gắng thích nghi với mọi tình huống diễn ra mà không làm mất đi bản chất lối chơi, điều này giúp cả đội trở nên mạnh mẽ hơn”.

Dàn cầu thủ trẻ với khát khao chiến thắng

“Một thế hệ cầu thủ trẻ đã cùng làm việc với tôi tại các cấp độ trẻ và bây giờ họ đã vươn lên thành những ngôi sao. Ví dụ như Isco, cậu ta đang là một cầu thủ quan trọng của Real Madrid, đó không phải là điều dễ dàng. Cậu ấy chỉ mới 24 tuổi, nhưng đã là cầu thủ đầy chất lượng và cậu ấy có thể sẽ còn phát triển tốt hơn nữa.

Cậu ấy và các cầu thủ trẻ khác trong đội đã có khá kinh nghiệm khi giành danh hiệu ở những giải đấu cấp độ trẻ và những tham vọng danh hiệu luộn được nung nấu trong tâm trí họ. Các cầu thủ đã từng giành được những danh hiệu ở các cấp độ trẻ luôn có sự tiềm ẩn bên trong họ. Đó không phải là những yêu cầu cần thiết những nó lại là điều tốt cho các cầu thủ phát triển, bởi vì cầu thủ trẻ có thể rút ra nhưng kinh nghiệm nhanh chóng khi gặp khó khăn. Và chúng tôi hy vọng sẽ tận dụng được các thế hệ cầu thủ này”.

world cup 2018
Bảng đấu của Tây Ban Nha tại World Cup 2018

ENTEE

Từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất:
World Cup 2018, tin tuc World Cup, lich thi dau World Cup 2018, nhan dinh World Cup 2018, cup The gioi 2018, ket qua World Cup 2018, video World Cup 2018

Bình Luận FaceBook